เวียดนามขยายล็อคดาวน์ครอบคลุมแม่โขงเดลต้า

เวียดนามขยายล็อคดาวน์ครอบคลุมแม่โขงเดลต้า

เวียดนามสั่งขยายมาตรการล็อคดาวน์ครอบคลุมแม่โขงเดลต้า หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายวันทำสถิติต่อ ล่าสุดใกล้แตะหลัก 2 พันแล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าเวียดนามได้สั่งขยายพื้นที่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ที่เมืองก่านเถอ ซึ่งอยู่ทางใต้สุดในเขตแม่โขงเดลต้าหรือสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง ใกล้กับนครโฮจิมินห์ซิตี้ เป็นเวลา 14 วันโดยมีผลบังคับใช้ทันทีวันนี้ หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดเมื่อวานนี้พุ่งขึ้นไปถึง 1 พัน 953 คน ทำสถิติสูงสุดอีกวัน และสูงกว่า 1 พันคนเป็นวันที่ 7 ติดต่อกัน โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

มาตรการล็อคดาวน์เมืองก่านเถอมีขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่พบผู้ติดเชื้อโควิด 7 คนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีรายงานโควิดเคสกระจายอยู่ในอีกหลายเมืองที่บริเวณแม่โขงเดลต้า เวียดนามได้รับวัคซีนบริจาคของโมเดอร์น่าจำนวน 2 ล้านโดสจากสหรัฐเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเพื่อช่วยสกัดการแพร่ระบาดของโควิด ล่าสุดเวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสม 2 หมื่น 9 พัน 816 คนเสียชีวิต 116 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก