คนงานบนเรือถ่านหินกว่า10 คน สัมภาระขาด ระหว่างลงเรือเล็กกลับฝั่ง เจ็บและชีวิต

กดติดตาม TOP NEWS

คนงานบนเรือถ่านหินเสร็จจากงานเกาะตาข่ายกว่า10 คน สัมภาระเกิดขาด ระหว่างลงเรือเล็กกลับฝั่งเจ็บและชีวิตระนาว  กู้ภัยต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาล 

เวลา 17.30 น. ของวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ท่าเรือท่องเที่ยวเกาะลอย ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเรือขนถ่ายถ่านหินกลางทะเล 6 ราย มีอาการหัส หมดสติ  และเสียชีวิต 1 ราย โดยกำลังเคลื่อนย้ายจากเรือใหญ่จะนำขึ้นฝั่งศรีราชา  จึงรีบจัดรถพยาบาลและนำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าช่วยเหลือ รถโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ.ศรีราชา โรงพยาบาลสมิติเวช พร้อมทีมกู้ชีพ

W0i2AqZlaya0RA48 200100

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน ได้ถึงฝั่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมทีมแพทย์พยาบาล ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ใกล้เคียง อย่างเร่งด่วน เนื่องจากผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 6 เสียชีวิต 1 รายเป็นหญิง  นายเกษม เทียนใส อายุ 62 ปี คนขับเรือเพื่อจะรับคนงานลงเรือ เล่าว่า ระหว่างที่รอรับคนงานจากบนเรือถ่านหินสัญชาติไทย  เพื่อกลับเข้าฝั่ง คนงานก็ได้รวมกันขึ้นตาข่ายราวสิบคนระหว่าง เครนเรือยกตาข่ายเพื่อลงเรือเข้าฝั่งตาข่ายเกิดขาดขึ้นมาทำให้คนงานที่อยู่บนนั้นตกลงมาบนพื้นเรือ ซึ่งสูงจากพื้นเรือราว 20 เมตร ซึ่งช่วงนั้นมีคลื่นลมแรงและรับน้ำหนักไม่อาจทำให้ตาข่ายขาด

SHaFbaUWYSsKmIuW 200118

นายวีระวัฒน์ สมสุพรรณ อายุ25ปี เล่าว่า ตนเองพร้อมด้วยคนงานประมาณสิบคนได้ขนสำภาระและพวกเครื่องครัวใส่ตาข่ายแบะได้เกาะตาข่ายเพื่อจะลงเรือระหว่างที่เครนกำลังยกตาข่ายก็ได้เกิดขาดขึ้นทำให้คนงานตกลวไปบนพื้นเรือที่กำลังจอดรอรับเพื่อขึ้นฝั่งทำให้คนงานหลายคนไดรับบาดเจ็บสาหัสหลายคนแต่ตนเองโชคดียังเกาะตาข่ายเอาไว้ได้จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

tEfTp7XwWqtMrhSM 200133

จารุ  สุขศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก