ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง นำรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหา สนับสนุนรพ.สนาม รับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19

ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง นำรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหา สนับสนุนรพ.สนาม รับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19

ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง นำรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหา สนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนาม รับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2564 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง พล.ต.ต.ชัชวาลย์ พิสุทธิวงส์ ผู้ทรงคุณวุฒิตำรวจ ปฏิบัติราช ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.พรชัย แก่นเพชร รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง ส่งมอบรถยนต์กระบะตอนครึ่งควบคุมและส่งผู้ต้องหา จำนวน 2 คัน และรถยนต์ขนาด 6 ล้อ ขนส่งผู้ต้องหา จำนวน 2 คัน สนับสนุนภารกิจร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง และโรงพยาบาลระยอง เพื่อใช้ในภารกิจให้บริการรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19 โรงพยาบาลสนาม โดยมีนายแพทยภคพล เอี่ยมไพบูลย์นันธ์ หัวหน้ากลุ่มงานเวชศาสตร์ฉุกเฉินและการส่งต่อผู้ป่วยโควิด โรงพยาบาลระยอง เป็นตัวแทนรับมอบ

MG 4730 scaled

พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง โรงพยาบาลระยอง และ อบจ.ระยอง ได้ประสานขอการสนับสนุนรถยนต์เพื่อใช้ในภารกิจรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามของจังหวัด ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เห็นว่าจะเป็นประโยชน์ เนื่องจากรถยนต์ที่ใช้ควบคุมและส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คันดังกล่าว มีการแยกหรือกั้นระหว่างห้องโดยสาร และห้องคนขับอย่างชัดเจน เป็นการป้องกันการแพร่เชื้อได้เป็นอย่างดี จึงได้สนับสนุนภารกิจดังกล่าวจนกว่าจะเสร็จสิ้น

S 7954548

ด้าน นายแพทย์ภคพล เอี่ยมไพบูลย์นันธ์ หัวหน้ากลุ่มงานเวชศาสตร์ฉุกเฉินฯ กล่าวว่า ปัจจุบันรถยนต์ที่ใช้ในการรับ-ส่งผู้ป่วยมีไม่เพียงพอ ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดระยอง สนับสนุนรถยนต์ดังกล่าว จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง นอกจากจะมีรถเพิ่มไว้ใช้ในภารกิจแล้ว ยังมีการแยกระหว่างส่วนของคนขับและห้องโดยสารผู้ป่วยอย่างชัดเจน ซึ่งรถยนต์ที่ใช้รับ-ส่งอยู่ในขณะนี้ ไม่มีการแยกและกั้น ทำให้คนขับต้องใส่ชุดป้องกันอย่างรัดกุมมีความยุ่งยาก และเสี่ยงต่อกาติดเชื้อ โดยรถยนต์ที่ได้มาจะใช้รับ-ส่งผู้ป่วยระหว่างนำมารักษายังโรงพยาบาลสนาม และส่งผู้ป่วยกลับบ้าน.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก