แห่อาลัยอาจารย์ยอดนักเล่าเรื่องกฏแห่งกรรม

กดติดตาม TOP NEWS

แห่อาลัยอาจารย์ยอดนักเล่าเรื่องกฏแห่งกรรม ลูกชายเผย พ่อเล่าเรื่องสุดท้าย คุยกับผี

เวลา 16.00น.วันที่ 5สิงหาคม 2565  ที่ศาลาราชจริยะคุณาธาร วัดป่าประดู่(พระอารามหลวง) ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยอง นายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยองเป็นประธาน ในพิธีรดน้ำศพ นายปรีชา เรืองเดช อายุ77ปี หรืออาจารย์ยอดกมล ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ นักเล่านิทานธรรม เรื่องเล่าชาวบ้าน ยูทูปเปอร์ชื่อดัง มีประชาชน พระภิกษุ นักบวช ผู้ถือศิล และแฟนคลับ นับพัน หลั่งไหลมาร่วมรดน้ำศพ

wTZ5i9ohQVh5Yyjg 185831

นายกฤษฎา เรืองเดช อายุ 45 ปี บุตรชายของ อ.ยอด ได้กล่าวว่า  อ.ยอด ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบ เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา โดยรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพระยอง จนกระทั่งเสียชีวิต โดย อ.ยอด มีบุตรทั้งหมด 4 คน เป็น ผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 2 คน ส่วนงานพิธีศพ จะจัดเป็นเวลา 8 วัน  โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 16.00 น.วันที่ 13 ส.ค.65 ณ วัดป่าประดู่ ระยอง

นายกฤษฎา กล่าวต่อว่า ก่อนที่ อ.ยอด จะป่วยจนเสียชีวิต ได้ บันทึกเรื่องเล่าไว้ก่อนตายมากกว่า 10 เรื่อง โดยเรื่องสุดท้ายที่บันทึกไว้คือ เรื่อง “คุยกับผี” เตรียมจะนำออกเผยแพร่ต่อไป สำหรับผลงานของ อ.ยอด ยังคงมีให้ติดตามกันได้เหมือนเดิม โดยตนเองจะเป็นผู้สานต่อ และ เตรียมตัวเป็นคนเล่าเรื่องต่อจากบิดา

zbNy9K77H0HXmYPM 185916

ผู้ที่เข้ามาร่วมพิธี ซึ่งส่วนใหญ่เป็น แฟนรายการของ อ.ยอด ที่ทยอยเดินทางมาจากหลายพื้นที่ โดยทุกคนต่างก็เสียดายต่อการจากไปของ อ.ยอดเพราะนอกจากจะเป็น นักเล่านิทานธรรมมะ บาปบุญคุณโทษจนรู้จักกันทั่วประเทศแล้ว ยังเป็นผู้นำประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเดินทางไปปฏิบัติธรรมในหลายจังหวัดอีกด้วย

อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก