“นายกฯชาย” ปัดช่วยคดี “โทนี่ เตียว” ยันแค่อำนวยความสะดวก

กดติดตาม TOP NEWS

"นายกฯชาย" ปัดช่วยคดี"โทนี่ เตียว" ยันแค่อำนวยความสะดวก ย้ำไม่มีท่อน้ำเลี้ยงแม้แต่บาทเดียว เชื่อไม่กระทบพรรค ขอคนสงขลามั่นใจ วอนสื่ออย่าเสี้ยม ฝาก "บิ๊กตู่" ให้ความเป็นธรรมนักลงทุนต่างชาติ หวั่นกระทบความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-มาเลฯ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวชี้แจงกรณี ที่ถูกพาดพิง โยงความสัมพันธ์ กับนายเตียว วุย ฮวด หรือ “โทนี่ เตียว” เจ้าของอาณาจักร เอ็มบีไอ กรุ๊ป หลังถูกจับกุมข้อหา ในข้อหาฟอกเงินว่า ที่ตนถูกพาดพิงว่ามีการช่วยทางคดีนั้น ขอให้ทุกคนวางใจให้เป็นกลาง โดยเฉพาะสื่อมวลชน อย่าพยายามเสี้ยม เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ทางการทูต ระหว่างไทยกับมาเลเซียด้วย เอ็มบีไอฯเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างถูกต้อง มีวีซ่า เวิร์คเพอร์มิท และตัวเขาก็รายงานตัวต่อตม. ทุก 3 เดือน ตนขอถามว่าหากเขามีคดี ทำไมถึงเข้ามาเมืองไทยได้

 

 

 

นายเดชอิศม์ กล่าวต่อว่า ตนในฐานะคนไทยคนหนึ่ง และเป็นคนสงขลา ใครก็ตามที่จะเข้ามาไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือนักลงทุน เป็นหน้าที่ของตนที่จะต้องอำนวยความสะดวก เพราะการที่เอ็มบีไอเข้ามา ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน สร้างรายได้มหาศาล ขอยืนยันว่าตนอำนวยความสะดวกทุกคน ที่เข้ามาลงทุนในไทย ซึ่งตนเช็คแล้ว ความผิดไม่ได้มีในประเทศไทย แม้แต่เรื่องเดียว เป็นการเข้ามาโดยชอบ เข้ามาอย่างถูกต้อง ไม่ได้หนี ตนจึงอยากฝากเจ้าหน้าที่รัฐคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพราะจะมีนักลงทุนอีกมากมายหากมีการสะดุดเขาก็จะถอยหาย ทำไทยเสียโอกาส

 

พร้อมฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี ให้ความเป็นธรรมกับนักลงทุนต่างประเทศด้วย ไม่เพียงเฉพาะแค่กรณีนี้อย่างเดียว พร้อมยืนยันว่า ตนเพียงแต่ให้การอำนวยความสะดวก ไม่ได้รับท่อน้ำเลี้ยง เหมือนที่ถูกกล่าวอ้าง แม้แต่บาทเดียว และเชื่อมั่นว่าจะไม่กระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะที่เป็นรองหัวหน้าพรรค เพราะทุกอย่างสามารถพิสูจน์ได้ ขอให้คนสงขลามั่นใจในตัวของตน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก