รถ รับ-ส่ง นักเรียน คนขับหลับใน ตกถนน โชคดีนักเรียนที่บรรทุกมาด้วยเจ็บเล็กน้อย

กดติดตาม TOP NEWS

รถ รับ-ส่ง นักเรียน คนขับหลับใน ตกถนน โชคดีนักเรียนที่บรรทุกมาด้วยเจ็บเล็กน้อย

ร.ต.อ.ยศ ชาสมบัติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุหมู่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น, นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น รับทราบ และรุดลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุทันที พบรถรับ-ส่ง นักเรียนโรงเรียนวังหลังวิทยาคม ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ตกถนนพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง ก่อนถึงสี่แยกคลองใหญ่ ห่างจากโรงเรียนวังหลังวิทยาคม ประมาณ 2 กม. บริเวณบ้านด่านชัยพัฒนา หมู่ 8 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

846UYlhuKQ4gIWqw 160346

ทั้งนี้ สำหรับรถรับ-ส่งนักเรียนที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน 82-2049 สภาพเก่ามีการต่อเติมที่นั่ง 3 แถว ทราบชื่อคนขับคือ นายรำไพ สายคำ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 5 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยวันนี้รถคันนี้บรรทุกนักเรียนมาทั้งหมด 47 คน โดยรับนักเรียนจากบ้านท่าตาสี บ้านวังสุเทพ และหมู่บ้านใกล้เคียงอีกหลายหมู่บ้าน เพื่อไปส่งที่โรงเรียนวังหลังวิทยาคม ก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

YF6B5rKnH6FA2TN6 160503

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นถนนทางตรง ไม่มีร่องรอยการเบรค ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุคาดว่า คนขับหลับใน เนื่องจากคนรู้จักให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาคนขับรายนี้ได้ไปร่วมงานเลี้ยง และมีการดื่มสุราจนทำให้อดหลับอดนอน เป็นสาเหตุในการหลับใน ทั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดทุ่งมหาเจริญและจุดวังน้ำเย็น รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาแยกเป็นโรงพยาบาล 3 แห่ง ประกอบด้วย รพ.วังน้ำเย็น 21 คน ,รพ.เขาฉกรรจ์ 16 คน(รวมคนขับรถ) และ รพ.วังสมบูรณ์ 2 คน รวมบาดเจ็บ 39 ราย และไม่ได้รับบาดเจ็บ 8 คน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุ นายวัลลภ ประวัติวงศ์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย น.ส.พรหมภัสสร ลิ้มตระกูล ผู้ช่วยหัวหน้า ปภ.สระแก้ว ลงพื้นที่ไปเยี่ยมนักเรียนและร่วมอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งประสานการดูแลรักษาที่โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่ง อย่างเต็มที่ จนกว่าจะรักษาหายและกลับบ้านได้

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก