‘มติฝ่ายค้าน’ ยื่นซักฟอกรัฐบาล ชวนปชช.ส่งข้อมูล

‘มติฝ่ายค้าน’ ยื่นซักฟอกรัฐบาล ชวนปชช.ส่งข้อมูล

มติฝ่ายค้าน เดินหน้ายื่นซักฟอกรัฐบาลตาม ม.151 ดึงประชาชนเป็นเจ้าภาพร่วม ชวนส่งข้อมูลการบริหารโควิดสุดล้มเหลว

วันที่ 12 ก.ค. – นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวภายหลังการประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านได้จัดการประชุมระบบซูมเพื่อหารือสถานการณ์ทางการเมือง โดยที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติ 1.สถานการณ์ประเทศในปัจจุบันอยู่ในภาวะวิกฤตขั้นสูงสุด ประชาชนกำลังล้มตายประเทศกำลังเสียหายยับเยิน จากการระบาดของโควิด-19 โดยทั้งหมดเกิดจากการบริหารงานที่ผิดพลาดและล้มเหลวของรัฐบาล จนไม่อาจปล่อยให้สถานการณ์ย่ำแย่มากไปกว่านี้ได้

 

นายภูมิธรรม กล่าวว่า 2.พรรคร่วมฝ่ายค้านเห็นร่วมกันว่ามีความจำเป็นต้องดำเนินการอภิปรายไม่ไว้วางใจตามมาตรา 151 ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ทั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านเห็นว่าเพื่อความรอบคอบและความครบถ้วนของประเด็นการอภิปราย รวมถึงการมีส่วนร่วมของประชาชน จึงเห็นสมควรเชิญประชาชนร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และเสนอให้ประชาชนเข้าร่วม โดยส่งข้อมูลความผิดพลาด ล้มเหลว รวมถึงการทุจริตที่เกิดขึ้นมายังพรรคร่วมฝ่ายค้าน สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้จะเป็น “การอภิปรายไม่ไว้วางใจร่วมกันระหว่างประชาชน ข้าราชการ และพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในการหยุดยั้งรัฐบาลที่ล้มเหลว

 

3.ในระหว่างที่ไม่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พรรคร่วมฝ่ายค้านจะได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน โดยจะนำเสนอท่าทีและความเห็นต่อสถานการณ์ประเทศต่อไป ซึ่งจะมีการประชุมครั้งต่อไปในวันที่ 19 กรกฎาคม 64 เวลา 10.00 น. ส่วนรูปแบบการประชุมนั้นจะเป็นไปตามกฎหมายกำหนด และ 4.หลังจากสภาเปิดให้มีการร่วมประชุมได้จะได้แจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก