ประจวบฯ พร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19กลับบ้าน

ประจวบฯ พร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19กลับบ้าน

ประจวบฯ พร้อมรับผู้ป่วยติดโควิด-19กลับบ้าน

วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 79 คน ยอดสะสมผู้ป่วย 3,488 คน อยู่ระหว่างการรักษา 907 คน สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่เชื่อมโยงคลัสเตอร์โรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดล ไทยแลนด์ จำกัด อ. หัวหินจำนวน 40 คน เชื่อมโยงคลัสเตอร์ร้านขายผ้าตลาดโต้รุ่งหัวหิน ชุมชนเนปาล 8 คน ขณะที่การตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสาว พีอาร์ ใน อ.หัวหิน อ.ปราณบุรี เชื่อมโยงกับพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หลังจากพบการะบาดที่เกี่ยวข้องกับสาวพี อาร์ เมื่อเดือนเมษายน 2563 และเดือนพฤษภาคม 2564 มีการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งส่งตรวจแล้ว 44 คน สำหรับรายที่ผลเป็นลบจะฉีดวัคซีนโควิดทันทีเพื่อลดความเสี่ยง

S 272998878

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับผู้ป่วยติดเชื้อจากต่างจังหวัดกลับภูมิลำเนาเพื่อทำการรักษาแล้ว 73 รายมาจากจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงสูง เป็นผู้ป่วยชาวประจวบ 24 ราย ขณะที่ผู้ป่วยจะแจ้งผ่านญาติเพื่อประสานกับ อสม.ตามขั้นตอน จากนั้นให้ขับรถส่วนตัวเพียงคนเดียว เข้ามาในพื้นที่ห้ามนั่งรถโดยสารสาธารณะเด็ดขาด กรณีที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อแต่ไม่มีอาการ จะรับตัวเข้ารักษา หากมีอาการหนักจะขอให้รักษาในพื้นที่จังหวัดต้นทางไปก่อนจนกว่าอาการจะทุเลา

S 272818199

“จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีเตียงรองรับได้ 1500 เตียง มีผู้ป่วยติดเชื้อ 60 % ขณะนี้มีว่าง600เตียง สำหรับประชาชนในจังหวัดได้รับวัคซีนโควิด 19 แล้สกว่า 87,000 โดส โดยฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับกลุ่มผู้ประกอบอาชีพเสี่ยง เช่น พ่อค้าแม่ค้าในตลาด พนักงานร้านสะดวกซื้อ พนักงานบริการส่งอาหารและพัสดุ ผู้ประกอบการร้านขายเครื่องดื่ม ร้านอาหาร โรงแรม เพื่อให้การป้องกันการแพร่ระบาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากที่ผ่านมาได้มีการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มครู พนักงานหน่วยงานด้านสาธารณูปโภค พนักงานดูแลรักษาความสะอาดขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะไปแล้ว ขณะที่ยอดการลงทะเบียนขอรับวัคซีนในระบบหมอประจวบพร้อมล่าสุดมีจำนวนกว่า 86,000 คน”

S 272998880

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก