ทึ่งเจ้าเสือแมวด่านตรวจออกทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่

ทึ่งเจ้าเสือแมวด่านตรวจออกทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่

ทึ่งเจ้าที่เสือแมวแสนรู้ประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงแห่งที่2ใน อ.หาดใหญ่ จะออกไปตั้งด่านตรวจกับเจ้าหน้าที่ทุกครั้งที่ปฏิบัติหน้าที่และจะนอนรอจนเสร็จจึงจะเดินทางกลับเข้าป้อมพร้อมเจ้าหน้าที่ และยังมีดวงตาสีส้มเหมือนกับสีขน กลายเป็นขวัญใจและเพื่อนเล่นของเจ้าหน้าที่

วันที่ 12  .ค. 2564 ที่ด่านตรวจด้านความมั่นคงแห่งที่2 ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษมขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ มีเรื่องราวน่ารักและน่าทึ่งของแมวตัวหนึ่งที่มาอาศัยอยู่ที่ด่านตรวจแห่งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้มันว่าเจ้าเสือเป็นแมวเพศผู้สีส้ม และมาอยู่ที่ด่านตรวจแห่งนี้กว่า2เดือนแล้ว เนื่องจากทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงแห่งที่2ทั้งตำรวจทหารและฝ่ายปกครองออกไปตั้งด่านตรวจรถ เจ้าเสือก็จะเดินตามออกไปนอนเฝ้าการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกครั้งและจะนอนเฝ้าจนกว่าจะมีการตั้งด่านตรวจเสร็จทุกครั้งไม่ยอมลุกหนีไปไหน และจะเดินกลับมาที่ป้อมพร้อมกับเจ้าหน้าที่เมื่อตรวจเสร็จ กลายเป็นขวัญใจและเพื่อนเล่นของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจไปแล้ว

X0tC84rH 8

 

s1bM6bPo 2

ตำรวจประจำจุดตรวจด่านตรวจความมั่นคงแห่งที่2 บอกว่า เจ้าเสือมาอยู่ที่ด่านตรวจแห่งนี้กว่า2เดือนแล้ว และไม่รู้ว่าเป็นแมวใครและมาจากไหน และมันจะออกไปตรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่ทุกครั้งและจนเสร็จ และเอกลักษณ์ประจำตัวอีกอย่างของเจ้าเสือคือดวงตาเป็นสีส้มเหมือนกับสีของขน และเป็นแมวที่เชื่อง และเจ้าหน้าที่จะซื้ออาหารมันให้มันกินทุกวันเพราะกลายเป็นแมวประจำด่านตรวจไปแล้ว

4MOjY7Y8 7

LsOeYOUV 5

นภาลัย ชูศรี สงขลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก