สงขลา คุมเข้มการเดินทางช่วงเคอร์ฟิวประชาชนแห่ขอหนังสืออนุญาตเดินทาง

สงขลา คุมเข้มการเดินทางช่วงเคอร์ฟิวประชาชนแห่ขอหนังสืออนุญาตเดินทาง

เจ้าหน้าที่เริ่มมาตรการรับเคอร์ฟิวตั้งด่านคุมเข้มการเดินทางออกนอกจังหวัด โดยตั้งด่านตรวจเขตรอยต่อสงขลาจำนวน9 จุดในขณะที่ประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางยังคงไปขอใบอนุญาตเดินทางออกนอกพื้นที่อย่างต่อเนื่องแต่ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนเท่านั้น ส่วนร้านอาหารบางแห่งวันแรกต้องปิดร้านชั่วคราวเพราะลูกค้าไม่สามารถนั่งในร้านได้รอดูท่าทีและปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายและอาจจะปิดยาว14วัน

วันที่ 12 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.สงขลา บรรยากาศในวันแรกของมาตรการเคอร์ฟิว14 วัน ซึ่งจ.สงขลา เป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้ม และยอดผู้ป่วยยังพุ่งไม่หยุดโดยยอดสะสมตั้งแต่เดือนเมษายนอยู่ที่6,781 คนเสียชีวิต32คนเจ้าหน้าที่ฝ่ายทั้งตำรวจทหารและฝ่ายปกครองเริ่มตั้งด่านตรวจเพื่อควบคุมการเดินทางออกนอกจังหวัดอย่างเข้มงวด โดยมีการตั้งด่านตรวจหลักจำนวน 9 จุดในเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดทั้งรอยต่อจ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และ3จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งจุดตรวจในแต่ละอำเภอทั้ง16อำเภอ โดยผู้ที่จะเดินทางออกจากจ.สงขลาต้องมีใบอนุญาตเท่านั้นรวมหนังสือรับรองการฉีดวัคซีน

1i8Wd5aB 8

EdByUhVm 3

ส่วนบรรยากาศที่สภ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ได้มีประชาชนมายื่นเรื่องขออนุญาตเดินทางออกนอกจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่มีจำเป็นเร่งด่วนต้องเดินทางไปทำธุระ ทำธุรกิจส่วนตัว และเดินทางกลับบ้านในช่วงเคอร์ฟิว แต่ผู้ที่จะมาขออนุญาตเดินทางจะต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้น
ส่วนบรรยากาศตามร้านอาหารต่างๆซึ่งห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้านและต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าในวันแรกของเคอร์ฟิวมีร้านอาหารบางแห่งเช่นร้านขายข้าวแกงและร้านน้ำชาต้องปิดร้านชั่วคราวเพื่อรอดูสถานการณ์เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะมานั่งทานในร้าน จึงต้องปิดไปก่อนและปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์หรืออาจจะปิดตลอดช่วง14วันที่มีการล๊อคดาวน์

kSOVgcKl 12

6DO7ViwV 11

10

 

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก