วุฒิสภาใช้เวลาประชุม 19 นาที ผ่าน 6 เรื่อง

วุฒิสภาใช้เวลาประชุม 19 นาที ผ่าน 6 เรื่อง

รัฐสภา 12 ก.ค.- การประชุมวุฒิสภาวันนี้ใช้เวลาเพียง 19 นาที พิจารณา 6 เรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องการขอขยายเวลาการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ เพราะใกล้จะครบกำหนดเวลา พร้อมปฏิบัติตามมาตรการเข้มงวดของ ศบค. ต่อการยับยั้งการระบาดโควิด

ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 10.01 น. มีการประชุมวุฒิสภา โดยนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาการตั้งคณะกรรมาธิการสามัญ เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการสิทธิมนุษชนแห่งชาติ และขยายเวลาพิจารณาร่างพ.ร.บ. จำนวน 3 ฉบับเป็นกรณีพิเศษ ได้แก่ ร่างพ.ร.บ. จราจรทางบก (ฉบับที่…) พ.ศ..ที่ครบกำหนดการพิจารณา 20 ก.ค. ร่างพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประะมวลรัษฎากร (ฉบับที่…) พ.ศ.. ซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 19 ส.ค. และร่างพ.ร.บ.หอการค้าไทย (ฉบับที่…) พ.ศ.. ซึ่งจะครบกำหนด 19 ส.ค.

และอนุมัติให้ขยายเวลาการพิจารณาของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งตุลาการศาลปกครองสูงสุด ออกไปอีก 30 วัน จากเดิมจะครบกำหนดในวันที่ 22 ก.ค. และให้ขยายเวลาการพิจารณาของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการแผ่นดินออกไปอีก 30 วัน จากเดิมที่จะครบกำหนดในวันที่ 19 ส.ค.

นายพรเพชร กล่าวขอบคุณ ส.ว. และปิดประชุม เมื่อเวลา 10.20 น. รวมเวลาที่ประชุม คือ 19 นาที ทั้งนี้การพิจารณาเรื่องตามวาระดังกล่าวเป็นไปตามมติของวิปวุฒิสภาที่ต้องการให้ประชุมเฉพาะเรื่องสำคัญและเร่งด่วน และปฏิบัติตามมาตรการเข้มงวดของ ศบค. ต่อการยับยั้งการระบาดของโควิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก