จับตาประชุมสภาฯ เดินหน้าต่อหรือหยุดประชุมชั่วคราว

จับตาประชุมสภาฯ เดินหน้าต่อหรือหยุดประชุมชั่วคราว

รัฐสภา 12 ก.ค.-  “ชวน” เตรียมถกวิป 3 ฝ่ายวันนี้ หารือมาตรการสภาฯ จับตาเดินหน้าประชุมต่อหรือไม่ หลังศบค.ประกาศล็อกดาวน์ -เคอร์ฟิวส์พื้นที่เสี่ยง

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมวิป 3 ฝ่ายในวันนี้ (12 ก.ค.) ถึงแนวทางการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร หลังศบค.มีมาตรการทั้งล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวส์ในพื้นที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด 19 ว่า จากการหารือกับศบค. ในแต่ละครั้งทาง ศบค. อนุมัติให้สภาฯสามารถดำเนินการประชุมจนสิ้นสุดสมัยการประชุมได้ แต่ก็ต้องให้ความร่วมมือในช่วงที่รัฐบาลประกาศคุมเข้ม 2 สัปดาห์ ทั้งเรื่องงดการเดินทาง ซึ่งการหารือวันนี้ (12ก.ค.) จะพูดคุยถึงแนวทางร่วมกันว่าหากจะต้องหยุดการประชุมสภาฯจะใช้เวลากี่วันถึงจะเหมาะสม

นายชวน กล่าวว่า สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยในสภาฯ มีความเข้มงวดอยู่แล้ว โดยเฉพาะภายในห้องประชุมใหญ่ ซึ่งส.ส.ให้ความร่วมมือในการสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นอย่างดี พร้อมกำชับทุกฝ่ายมาโดยตลอดไม่ให้หละหลวมต่อมาตรการต่าง ๆ ที่วางไว้ ขณะที่ส.ส. และบุคลากรที่มีความเสี่ยงหรือตรวจพบว่ามีการติดเชื้อก็ได้เข้ารักษาตัว และมีมาตรการทำงานที่บ้าน (WFH) อยู่แล้ว โดยมาตรการต่าง ๆ เหล่านั้นมีมาก่อนที่จะมีประกาศของศบค.ฉบับล่าสุด แต่หากต้องยกระดับสูงขึ้น ก็จะต้องดำเนินการหารือกับทุกฝ่ายให้เข้าใจตรงกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก