ท้องถิ่นระนองลุยน้ำดูแลประชาชน

ท้องถิ่นระนองลุยน้ำดูแลประชาชน

อบต.ปากจั่น เร่งแจกจ่ายข้าวกล่องและน้ำดื่ม ให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่เส้นทางถูกตัดขาด ไม่สามารถหุงหาอาหารทานเองได้ โดยสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง ยังวิกฤติ และขยายวงพื้นที่ออกไปเป็น 7 หมู่บ้านชายแดน ในเขตพื้น ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 สถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง ยังวิกฤติ และขยายวงพื้นที่ออกไปเป็น 7 หมู่บ้านชายแดน ในเขตพื้น ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง คือ ม.2 นาน้อย ม.5 บ้านหาดจิก ,ม.6 บ้านเกาะกลาง , ม.7 บ้านคลองเงิน ม.8 บ้านหาดตุ่น ม.10 บ้านหลุมพอ และ ม.11 บ้านคลองหลีก ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง รวมบ้านเรือนประชาชน 150 ครัวเรือน สถานการณ์ล่าสุด น้ำทะเลยังหนุนสูงสุดในช่วงเที่ยงวันนี้ จึงทำให้น้ำที่ท่วมขังอยู่ในหมู่บ้านต่างๆ รอการระบายลงสู่คูคลอง ก่อนลงสู่แม่น้ำกระบุรี และไหลออกสู่ทะเลที่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

384220

องค์กรปกครองท้องถิ่น โดยองค์การบริหารส่วนตำบลปากจั่น และภาคีเครือข่าย ได้เร่งนำเรือท้องแบน ออกแจกข้าวกล่อง และน้ำดื่ม ให้กับประชาชนในพื้นที่ หมู่บ้านชายแดน ที่เส้นทางถนนถูกตัดขาด ไม่สามารถหุงหาอาหารทานเองได้ มีรายงานเพิ่มเติม บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ อ.กระบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าหลากเอ่อล้นคลองแล้ว ในพื้นที่ 6 ตำบล คือ ต.ลำเลียง,ต.น้ำจืด,ต.น้ำจืดน้อย,ต.มะมุ,ต.จปร. และ ต.ปากจั่น รวมแล้วอีกนับร้อยครัวเรือน

384168

ในขณะที่เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานไม่ว่าจะเป็น ทหาร ตำรวจ กู้ภัย,อปพร,อบต.และ จิตอาสาในพื้นที่จังหวัดระนอง ต่างเร่งกระจายตัวเข้ามาในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน ทั้งในส่วนที่ยังเข้าไม่ถึง พร้อมจัดหาเสบียง อาหารข้าวกล่อง น้ำดื่มเข้าช่วยเหลือ เป็นการเร่งด่วน

กฤษดา เอกวานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก