ในที่สุด วัคซีนโควิดจากสหรัฐถึงเวียดนามแล้ว

ในที่สุด วัคซีนโควิดจากสหรัฐถึงเวียดนามแล้ว

ในที่สุด วัคซีนป้องกันโควิดจากสหรัฐจำนวน 2 ล้านโดสก็ถูกส่งมาถึงเวียดนามเรียบร้อยแล้ว ในความพยายามที่จะหยุดยั้งการแพร่ระบาดระลอกใหม่ โดยเฉพาะโควิดสายพันธุ์เดลต้า

CNA รายงานว่าวัคซีนป้องกันโควิดของโมเดอร์น่าจำนวน 2 ล้านจากสหรัฐได้ถูกมาถึงกรุงฮานอยของเวียดนามเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ (10 กรกฎาคม) ผ่านโครงการโคแว็กซ์ของ WHO ถือเป็นวัคซีนบริจาคจากสหรัฐล็อตแรกจากทั้งสิ้น 80 ล้านโดสที่ประธาธิบดีโจ ไบเด้นให้คำมั่นจะส่งไปช่วยเหลือประชาคมโลกในความพยายามที่จะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด

เวียดนามเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิดเมื่อปลายเดือนเมษายนหลังจากประสบความสำเร็จในการควบคุมโควิดอย่างมากเมื่อปีที่แล้ว โดยกระทรวงสาธารณสุขเวียดนามรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินหลัก 1 พันติดต่อกันเป็นวันที่ 6 แล้ว โดยเมื่อวานนี้อยู่ที่ 1 พัน 853 คน โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ ศูนย์กลางการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ซึ่งรัฐบาลสั่งใช้มาตรการล็อคดาวน์ 15 วัน เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

ทันทีที่ได้รับวัคซีน เวียดนามเตรียมจัดส่ง 1 ล้านโดสไปยังนครโฮจิมินห์ซิตี้โดยเร็วที่สุดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ล่าสุดเวียดนามมีผู้ฉีดวัคซีนไปเพียงกว่า 4 ล้านโดส ล่าสุดรัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดให้ได้ 50% ในกลุ่มผู้อายุ 18 ปีขึ้นไปภายในสิ้นปีและ 70% สิ้นเดือนมีนาคมปีหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก