ผวจ.กาญจนบุรีพร้อมนายกเหล่ากาชาดลงพื้นที่สังขละบุรีมอบถุงยังชีพให้200ครัวเรือน

ผวจ.กาญจนบุรีพร้อมนายกเหล่ากาชาดลงพื้นที่สังขละบุรีมอบถุงยังชีพให้200ครัวเรือน

จากกรณีมีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี เรื่องปิดอำเภอสังขละบุรี ระงับการใช้ช่องทางสำหรับการนำเข้าส่งออกขนส่งสินค้าและสินค้าผ่านแดนทุกประเภท ณ จุดผ่อนปรนทางการค้าด่านพระเจดีย์สามองค์(จุดผ่านแดนชั่วคราวเพื่อการท่องเที่ยว) ห้ามบุคคลเข้าออกพื้นที่ อ.สังขละบุรี โดยเด็ดขาด รวมถึงยานพาหนะ ตั้งแต่วันที่9ถึง22 กรกฎาคม2564 เหตุการณ์คนในพื้นที่ติดโคลวิด 19 จำนวน31ราย
เมื่อเวลา 14:00 น.วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 นาจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาด จ.กาญจนบุรี พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย หมวดกรมทางบ้านจงอั่ว ต.ปรังเผล จุดตรวจห้ามบุคคลเข้าออกและ. ถ่ายสินค้า โดยมีนายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรี นำคณะตรวจดูสถานที่เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยป้องกันมาตรการโรคโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจายเพิ่มเข้ามาในพื้นที่หลังจากนั้นคณะได้เดินทางไป ชุมชนไทยรามัญ (หมู่บ้านมอญ) หมู2 ต.หนอง
ลู โดยมีชาวบ้านให้การต้อนรับ มอบถุงยังชีพเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีจำนวน 400 ชุด จากเหตุการณ์ปิด อ.สังขละบุรี ที่มีผู้ติดโควิดเพิ่มจำนวนขึ้นชาวบ้านไม่สามารถประกอบอาชีพได้นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า พื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ของเราถ้าเปรียบในพื้นที่ใกล้เคียงถือว่าจำนวนยังไม่มากเหมือนพื้นที่อื่น ที่ อ.สังขละบุรี เห็นว่ามีผู้ติด โควิด-19 จำนวน 31 ราย มีปัจจใจหลายอย่าง จึงปิดเมืองดีกว่าเพื่อความปลอดภัยของประชาชนจำนวนผู้ติดเชื้อจะได้ไม่เพิ่มขึ้น ปิด 14 วัน มาให้กำลังใจประชาชนมอบถุงยังชีพ ทางเรายังเป็นห่วง บ้านเรามีพื้นที่ติดชายแดน อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา ทราบข่าวมาว่ามีผู้ติดโควิด 19 แล้วปัญหาแรงงานสามารถเข้าออกตามช่องทางธรรมชาติได้หลายช่องทาง11183111891118715147S 2089011S 2089013S 2089020

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก