ที่ปรึกษานอภ.เกาะสมุยแจกถุงยังชีพเยียวยาประชาชน

ที่ปรึกษานอภ.เกาะสมุยแจกถุงยังชีพเยียวยาประชาชน

ส่งต่อ เรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ วิกฤตโควิด-19 นับถือน้ำใจ ที่ปรึกษานายอำเภอเกาะสมุย ผู้นำชุมชน ไม่ทิ้งชาวบ้าน ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจในชุม แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือคนในชุมชนให้เดือดร้อนน้อยที่สุด เดินหน้าแแจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง เดือนละครั้ง และติดตั้งตู้ปันสุข ส่วนหน้า ในชุมชน ให้หยิบไปได้ทุกวัน พร้อมให้ประชาชนในชุมชนใช้ชีวิตอย่างพอเพียง และให้มีสติ พร้อมเปิดเผยว่าจะบรรเทาความเดือนร้อนประชาชนในชุมชนจนกว่าจะหมดโควิด-19

วันที่ 10 กรกฎาคม  2564 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ที่ริมถนนสายบ้านปลายแหลม-เชิงมนต์ หมู่ 5 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่สำนักงาน ของนายวิทยา สุขสม อายุ 55 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านปลายแหลม  ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษานายอำเภอเกาะสมุย มีการตั้งตู้กับข้าวปันสุข พร้อมมีป้ายติดไว้ระบุว่า “ศูนย์ปฎิบติการส่วนหน้าโควิด-19 ตู้ปันสุข เชิญหยิบฟรี หยิบแต่พอดี มีให้แบ่งปัน” โดยนายวิทยา ได้ทำการแจกถุงยังชีพ ให้กับประชาชนคนในชุมชน ที่มีประมาณ 1,000 ครัวเรือน ซึ่งถุงยังชีพ 1 ถุง ภายในมีข้าวหอมมะลิอย่างดี จำนวน 5 กิโล ไข่ไก่ 1 แพ็ค 10 ฟอง ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 ห่อ และยารักษาโรค ทำการแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชน จำนวน 150 ชุด เดือนละครั้งสลับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ได้รับทุกครัวเรือน เดือนละครั้ง พร้อมกันนี้ ที่หน้าสำนักงาน  ยังมีการติดตั้งตู้ปันสุขส่วนหน้าโควิด-19 ภายในตู้มีปลากระป๋อง 1 กระป๋อง บะหมี่ และขนม ยารักษาโรค สำหรับให้แจกให้หยิบทุกวัน พร้อมป้ายข้อความว่า “ หยิบแต่พอดี มีให้แบ่งบัน” ซึ่งบรรยากาศในการแจกจ่ายถุงยังชีพ ได้มี อสม.มาทำการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ ผู้มารับถุงยังชีพทุกคน พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม มาอำนวยความสะดวก การจราจร และอำนวยความสะดวกจัดคิดอย่างเป็นระเบียบ ผู้มารับทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และผู้มารับถุงยังชีพเป็นคนเฉพาะในชุมชนเท่านั้น และมีการสำรวจครัวเรือนมาแล้ว

S 90243269

จากการสอบถาม เด็กชายภัทรพล ขานวิสัย อายุ 9 ขวบ ตัวแทนผู้ปกครองที่มารับถุงยังชีพ เปิดเผยว่า พ่อแม่ทำงาน ไม่สามารถมารับได้ ให้ตนมารับแทน ดีใจมากที่ได้รับถุงยังชีพ นำไปประกอบอาหารได้หลายวัน ด้าน นางจารี ผิวนิล อีกคนหนึ่งที่มารับถุงยังชีพ กล่าวว่า สำหรับถุงยังชีพถุงนี้ หากนำไปประกอบอาหารแบบประหยัด สามารถแก้ปัญหาในครัวเรือนได้อีกหลายมื้อ และบรรเทาความเดือนร้อนและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องอาหารในครัวเรือได้อีกระยะหนึ่ง ขณะที่ นางบัวฮอง บุญทัน อายุ 51 ปี อาชีพชาวประมง เปิดเผยว่าต้องขอขอบคุณผู้นำชุมชน ที่แบ่งบันน้ำใจให้ แบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครอบครัวเพื่อแก้ปัญหาความเดือนร้อนในครอบครัวให้เดือนร้อยน้อยลง เนื่องจากตนก็มีรายได้เล็กๆน้อยจากการค้าขายอาหารทะเล ที่ขายไม่ค่อยได้ คนซื้อน้อย วันนี้ ได้มารับถุงยังชีพ มีช้าวสาร ปลากระป๋อง ไข่ไก่ ไม่อยากขออะไรมาก เนื่องจากทุกวันนี้มีคนเดือดร้อนทั้งประเทศ

S 90243267

จากการสอบถาม นายวิทยา สุขสม อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านปลายแหลม ตำบลบ่อผุด  ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษานายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้เปิดศูนย์ปฎิบติการส่วนหน้าโควิด-19 ตู้ปันสุข มา ตั้งแต่โควิด-19 มารอบแรกแล้ว ประมาณ 1 ปี กว่าๆ ที่ได้ตั้งตู้ปันสุขนี้มา เนื่องจากในพื้นที่บ้านปลายแหลม เป็นชุมชนขนาดใหญ่ และมีผู้ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 จำนวนมาก จึงได้ ปรึกษากลุ่มเพื่อนๆนักธุรกิจ ในพื้นที่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จัดทำ ศูนย์ปฎิบติการส่วนหน้าโควิด-19 ตู้ปันสุข โดยได้นำตู้ปันสุข มาไว้ที่หน้าสำนักงานของตน เนื่องจากดูและง่าย นายวิทยา ยังกล่าว อีกว่า ตั้งใจว่าจะตั้งตู้ปัสุข แบ่งปันแจกอาหารให้กับคนในชุมชนบ้านปลายแหลมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดโควิด. หรือจนกว่าจะหมดกำลังของตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ยึดปฎิบัติตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัฐกาลที่ 9 ให้อยู่อย่างพอเพียง และตนก็ได้บอกล่าวกับประชาชนในชุมชนอย่างต่อเนื่องให้อยู่แบบพอเพียง และต้องสู้ก้าวผ่านไปให้ได้ด้วยกัน และจะไม่ทอดทิ้งคนในชุมชน ขณะที่ผู้สื่อข่าว รายงาน จากการที่นายวิทยา เปิดตู้ปันสุข มาตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน ทำให้คนในเกาะสมุย กล่าวชื่นชม พร้อมนำไปลงสื่อโซเชี่ยล ว่าเป็นบุคคลตัวอย่าง คิดดีทำดี เป็นสะพานบุญที่แท้จริง .

เชิดชาย ทวีเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก