ตร.หว้านใหญ่ สนธิกำลังยึดยาเสพติดกว่า 7 ล้านบาท ผู้ต้องหา 2 ราย

ตร.หว้านใหญ่ สนธิกำลังยึดยาเสพติดกว่า 7 ล้านบาท ผู้ต้องหา 2 ราย

มุกดาหาร – ตำรวจภูธรหว้านใหญ่ สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ยึดกัญชาแห้งอัดแท่งประมาณ 528 แท่ง/ กก. มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ผู้องหา 2 คน สารภาพได้ค่าจ้างคนละ 5,000 บาท ทำมาแล้ว 4 ครั้ง

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2564 เวลาประมาณ 11.00 น. พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.สืบสวน สภ.หว้านใหญ่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีชาวบ้านออกไปหาปลาในแม่น้ำโขง พบถุงดำวางไว้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตชด.234 ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้ง พบเป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 4 กระสอบ จำนวน 176 แท่ง/กก.

h1

ขณะที่ตรวจค้นได้ประชุมกันว่าอาจจะมีกัญชาเหลือไว้ในที่เกิดเหตุ พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท. จำเนียร เศษฤทธิ์ สว.สส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบเป็นกระสอบสีดำลักษณะเดียวกัน จำนวน 8 กระสอบ จำนวน 352 แท่ง/กก. อยู่ในป่าละเมาะ ห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร หลังจากนั้นสังเกตเห็นชายจำนวน 2 คน มาใกล้กระสอบที่วางไว้ที่ป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจ และได้สอบถามชายทั้ง 2 คน และยอมรับว่าเป็นผู้รับจ้างขนกัญชาแล้วเอามาซ่อนที่ป่าละเมาะจริง สารภาพได้ค่าจ้างคนละ 5,000 บาท ทำมาแล้ว 4 ครั้ง

h2

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน มาที่ สภ. หว้านใหญ่ และได้นำตัวทั้ง 2 คน ไปตรวจหาสารเสพติด ผลเป็นบวก (+) เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย , ร่วมกันนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

l1

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก