ตร.อุดรฯ แผนเหนือชั้น ล่อซื้อยาเสพติดสาวใหญ่ ก่อนขยายผลได้ของกลางนับแสน

ตร.อุดรฯ แผนเหนือชั้น ล่อซื้อยาเสพติดสาวใหญ่ ก่อนขยายผลได้ของกลางนับแสน

ตำรวจล่อซื้อยาเสพติดกับสาวใหญ่ ซิ่งรถจยย. มาส่ง ก่อนขยายผลไปยึดของกลางได้ รวม2 แสนกว่าเม็ด

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 น. ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ,นายนพดล มามาก ปลัดจังหวัดอุดรธานี , พ.ต.อ.พันธุ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี และ พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย รอง ผอ.กอ.รมน.จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าว จับ น.ส.ขษิฐา จันทร์ไพสน หรือโอ๋ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/1 หมู่ 6 บ้านโนนสะอาด ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี ของกลางยาบ้า 204,000 เม็ด, ยาไอซ์ 11 กรัม และ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็มสแลซ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

f1

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.พันธุ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี สืบทราบว่ามีการลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาพักในเขต อ.เมืองอุดรธานี เพื่อนำไปกระจายให้ลูกค้า จึงวางแผนล่อซื้อ โดยให้สายลับสั่งซื้อยาบ้า 1 ถุง 200 เม็ด ราคา 4,500 บาท โดยนัดส่งมอบที่ทางเข้าเขื่อนห้วยหลวง ต.โคกสะอาด

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ได้มีหญิงทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ขนิษฐา หรือโอ๋ ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็มสแลซ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมุ่งหน้าเข้าไปเขื่อนห้วยหลวงที่นัดหมาย ตำรวจจึงขับรถติดตามเมื่อถึงที่นัดหมาย ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้าในกระเป๋าสะพาย 3 ถุง ไอซ์ 11 กรัม ก่อนควบคุมตัวไปตรวจค้นบ้านพบยาบ้าอีก 198000 เม็ด บรรจุกระเป๋าเดินทาง 3ใบ ซุกซ่อนอยู่ในเล้าไก่หลังบ้านเลขที่ 273 หมู่ 7 บ้านดงมะกูด จึงควบคุมตัวมาโรงพักทำการสอบสวน

f3

f5

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวน น.ส.ขนิษฐา ให้การว่า เคยติดคุกข้อหาจำหน่ายยาบ้า 4 ปี พึ่งพ้นโทษออกมาไม่ถึงปี แต่เพราะหากินลำบาก อดยาก ไม่ใครจ้าง จึงโทรศัพท์ไปหาท้าวกี้ นายจ้างเก่า ซึ่งเป็นนายทุนยาบ้าชาวลาว ขอทำงานรับจ้างส่งยาบ้า ซึ่งท้าวกี้ได้ตกลงรับตัวเองเข้าทำงาน โดยให้ลูกน้องนำยาบ้ามาส่งที่ทางเข้าบ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยตนขี่รถจักรยานยนต์ไปรับ จากนั้นตนก็นำยาบ้ามาซุกซ่อนไว้ในบ้าน จะได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท มาก่อน เป็นค่าน้ำมันในการส่งยาบ้า แล้วรอท้าวกี้โทรสั่งว่า จะให้นำยาบ้าไปส่งลูกค้าตรงจุดใด โดยจะไม่ให้ตนกับลูกค้าติดต่อกันกันโดยตรง เมื่อตนนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าตามที่ท้าวกี้สั่งจนหมด ก็จะได้รับเงินค่าจ้างอีก 4 หมื่นบาท รวมเป็นค่าจ้าง 5 หมื่นบาท ซึ่งตนทำมา1-2 ครั้ง ก็มาถูก ตำรวจจับกุม

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยอีกว่า ยาเสพติดมีแนวโน้มว่าจะระบาดสูงขึ้น แม้ว่าอุดรธานีจะเป็นเส้นทางผ่าน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งพักและจำหน่ายยาเสพติดให้ผู้ค้ารายย่อย สถานการณ์ น่าเป็นห่วงที่มีการจับกุมต่อเนื่องเรื่อยมา พฤติการณ์คือคน สปป.ลาว จ้างให้คนไทยนำยาบ้าไปจำหน่ายให้ เมื่อขายหมดก็จะได้เป็นเงินค่าจ้าง ส่วนยาไอซ์นั้น ที่ส่งมาให้พร้อมกับยาบ้านั้น จะเอาไว้ น.ส.ขนิษฐา หรือโอ๋ เอาไว้เสพ ซึ่งได้ตรวจปัสสาวะ ผู้ต้องหาพบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และเสพยาเสพติด โดยผิดกฎหมาย แล้วควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

f4

12

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก