“วิษณุ” พร้อมทีมโฆษกรัฐบาลบริจาคเงินเดือนร่วมกับนายก

“วิษณุ” พร้อมทีมโฆษกรัฐบาลบริจาคเงินเดือนร่วมกับนายก

‘วิษณุ’ ยินดีบริจาคเงินช่วยโควิดร่วมกับ‘นายกฯบิ๊กตู่’ ขณะที่ทีมโฆษกรัฐบาลพร้อมใจกันร่วมด้วย

วันที่ 10 ก.ค. – นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม และรัฐมนตรีหลายคนประกาศไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือนว่า ตนยินดีดำเนินการในลักษณะเดียวกันด้วย โดยพล.อ.ประยุทธ์ พูดเรื่องดังกล่าวในที่ประชุม ศบค. มีรัฐมนตรีหลายคนไม่ได้ร่วมประชุมด้วย เชื่อว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 13 ก.ค.นี้คงมีการพูดคุยกันอีกครั้ง เบื้องต้นตนได้คุยกับรองนายกฯที่อยู่ในที่ประชุม ศบค. ด้วยกันทุกคนเห็นด้วย

 

“ขณะนี้กำลังคุยกันว่าจะใช้วิธีบริจาคอย่างไร จะให้หักเงินเดือนหรือให้นำเงินมาคืนให้ เพราะถ้าหักเงินเดือนก็ต้องรอถึงสิ้นเดือนดังนั้นการนำเงินมาคืนจะสะดวกที่สุด อย่างไรก็ตามมาตรการเช่นนี้เมื่อปีที่ผ่านมาก็เคยดำเนินการมาแล้วบางคนนำเงินไปบริจาคซึ่งมากกว่าเงินเดือนแล้วนำมาแสดงต่อสำนักเลขาธิการนายกฯ โดยเงินที่จะบริจาคทั้งหมดปลัดสำนักนายกฯจะเป็นผู้รวบรวมเพื่อนำไปดำเนินการต่อไป” นายวิษณุกล่าว

 

นอกจากนี้ ทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีนายอนุชา บูรพชัยศรี น.ส.รัชดา ธนาดิเรก และน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขานรับนโยบายนายกฯ ที่จะไม่รับเงินเดือนเป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อนำเงินส่วนนี้ไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่มีสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก