ปางช้างลูกดก!!แม่ช้างสวนนงนุชพัทยา คลอดลูกเชือกที่ 100  ตัวที่ 3 ของปี  ตั้งชื่อ ‘พลายใบชา’

ปางช้างลูกดก!!แม่ช้างสวนนงนุชพัทยา คลอดลูกเชือกที่ 100 ตัวที่ 3 ของปี ตั้งชื่อ ‘พลายใบชา’

เมื่อเวลา 09.00 น.  วันที่ 7 กรกฎาคม  2564  นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เผยคลิปนาทีกำเนิดลูกช้าง ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา โดยแม่ช้างคือ พังใบเตย อายุ 17 ปี ที่ได้ผสมพันธุ์กับพ่อช้างพลายไม้เมือง วัย 20 ปี ได้ตกลูกเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564  เวลา 00.40 น. เป็นช้างเพศผู้

รูปช้างใบเตย ๒๑๐๗๐๗ 1 1

โดยทางสวนนงนุชพัทยา ได้จัดพิธีรับขวัญลูกช้าง โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา คล้องพวงมาลัยรับขวัญน้องช้าง พร้อมตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า “พลายใบชา” โดยแม่ช้างพังใบเตย เคยตกลูกมาแล้ว 2 เชือก คือ 1.พลายชาบู 2.พลายใบหม่อน และเชือกที่คลอดนี้ เป็นเชือกที่ 3  โดยทั้ง 3 เชือก มีพ่อพันธุ์เชือกเดียวกัน คือพลายไม้เมือง

S 5636119

นายกัมพลกล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่ สวนนงนุชพัทยา ได้มีสมาชิกลูกช้างพลายนี้เพิ่มอีกหนึ่งเชือก ซึ่งเป็นช้างลำดับที่ 100  ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา และเป็นลูกช้างเชือกที่ 3 ที่คลอดภายในปี 2564   และจัดให้มีพิธีรับขวัญลูกช้างถือเป็นประเพณีอันดีงามที่สวนนงนุชพัทยาได้สมาชิกใหม่ เบื้องต้นลูกช้างและแม่ช้าง มีสุขภาพแข็งแรงดี หลังตกลูก และทางสวนนงนุชพัทยาได้จัดทีมสัตวแพทย์และควาญช้างดูแลอย่างใกล้ชิด

S 5636121

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก