ขอนแก่น เด็กคลัสเตอร์ฟันน้ำนมศูนย์เด็กเล็กเตรียมกลับบ้านสัปดาห์หน้า

ขอนแก่น เด็กคลัสเตอร์ฟันน้ำนมศูนย์เด็กเล็กเตรียมกลับบ้านสัปดาห์หน้า

อาการของเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข เตรียมนำกลับบ้านในสัปดาห์หน้า โดยจะให้ไปกักตัวที่บ้านอีก 4 วัน ขณะที่พบว่าเด็กจำนวน 2 ราย จะต้องรักษาตัวต่อหลังพบการติดเชื้อที่ปอด

วันนี้ (9 ก.ค)  นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยอาการของเด็กนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อำเภอสีชมพู ว่า หลังจากที่เข้ารับการรักษาจำนวน 34 คน ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์และโรงพยาบาลขอนแก่น ขณะนี้ พบเด็กจำนวน 2 คน มีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ปอดเล็กน้อย ทำให้แพทย์ต้องแยกตัวออกมารักษา ส่วนเด็กที่เหลือ 32 คน อาการยังคงปกติแข็งแรงดี ทำให้ทางทีมแพทย์เตรียมวางแผนให้เด็กนักเรียน ได้เดินทางกลับบ้านเร็วขึ้นจากเดิมจะต้องดูแลอาการจนครบ 14 วัน ที่โรงพยาบาล แต่จะให้ กลับไปดูแลอาการที่บ้านอีก 4 วัน คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะออกจากโรงพยาบาลทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ได้ให้ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข และชุมชนโดยรอบกำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมสถานที่รองรับ แต่อย่างไรก็ตามการที่เดินทางกลับก่อนกำหนดการรักษา 14 วัน จะต้องขึ้นอยู่ดุลพินิจของแพทย์ ว่าเด็กทั้งหมดปลอดเชื้อหรือไม่เสียงในการแพร่กระจายเชื้อ

 

 ในส่วนของสภาพจิตใจเด็กยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะทีมแพทย์พยาบาลและครูพี่เลี้ยง ได้คอยดูแลเป็นอย่างดี แต่เด็กจะมีอาการงอแงในช่วงเย็นเพราะคิดถึงผู้ปกครองและคิดถึงบ้าน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก