อินโดนีเซียอ่วมทำสถิติโควิดต่อเนื่อง สิงคโปร์เร่งส่งความช่วยเหลือ

อินโดนีเซียอ่วมทำสถิติโควิดต่อเนื่อง สิงคโปร์เร่งส่งความช่วยเหลือ

อินโดนีเซียอ่วมทำสถิติผู้ติดเชื้อโควิดต่อเนื่อง ทำระบบสาธารณสุขวิกฤติ สิงคโปร์เร่งส่งความช่วยเหลือมาให้แล้ว ล่าสุดโควิดระบาดหนักแหล่งผลิตถ่านหินสำคัญที่สุดของประเทศ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เครื่องบินของกองทัพสิงคโปร์พร้อมอุปกรณ์การแพทย์ รวมทั้งถังออกซิเจน เครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ป้องกันตัวอย่างหน้ากากอนามัย ชุดพีพีอีและถุงมือยาง ได้เดินทางมาถึงสนามบินกรุงจาการ์ต้าแล้ว ตามคำขอของรัฐบาลอินโดนีเซียที่กำลังเผชิญกับวิกฤติการณ์การระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้า จนโรงพยาบาลรับรองผู้ป่วยเกือบไม่ไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกาะชวา เกาะสำคัญและที่ตั้งของกรุงจาการ์ต้าที่กำลังขาดแคลนออกซิเจนอย่างหนัก ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ก็พุ่งขึ้นถึง 3 หมื่น 8 พัน 391 คน ทำลายสถิติสูงสุดอีกวัน ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ 852 คน สูงรองจากสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด

ขณะที่วันนี้ เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียเผยว่าไวรัสโควิดระบาดไปถึงจังหวัดกาลิมันตันตะวันออก ซึ่งเป็นแหล่งผลิตถ่านหินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ บนเกาะบอร์เนียว โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อ 979 คนเมื่อวานนี้ สูงที่สุดเป็นอันดับสองรองจากเกาะชวา ขณะที่โรงพยาบาลก็เตียงเต็มแล้ว 73 % เจ้าหน้าที่เผยว่าโควิดได้กระจายไปทั่วทั้งจังหวัด ไม่ใช่แค่เฉพาะในเมืองเท่านั้น แต่ลุกลามไปยังเหมืองถ่านหิน โดยมีรายงานคนงานเหมืองติดเชื้อแล้วหลายคน อย่างไรก็ตามยังไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตถ่านหินในขณะนี้ โดยอินโดนีเซียเป็นผู้ส่งออกถ่านหินประเภทใช้ทำความร้อนที่ใหญ่ที่สุดของโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก