ญี่ปุ่นเคาะแล้วห้ามประชาชนเข้าสนามโอลิมปิค

ญี่ปุ่นเคาะแล้วห้ามประชาชนเข้าสนามโอลิมปิค

ญี่ปุ่นเคาะแล้ว ห้ามประชาชนเข้าสนามโอลิมปิคในโตเกียวและจังหวัดใกล้เคียงทั้งหมด ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินที่จะบังคับใช้ตั้งแต่จันทร์หน้าถึง 22 สิงหาคม

หลังการหารือระหว่างคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นและคณะกรรมการโอลิมปิคสากล, คณะกรรมการโตเกียวโอลิมปิคเมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูกะก็ออกแถลงการณ์ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจห้ามประชาชนเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในสนามแบบร้อยเปอร์เซนต์ ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียว โดยคำสั่งนี้จะครอบคลุมทั้งกรุงโตเกียวและสนามในจังหวัดใกล้เคียง ทั้งคานากะวะ, ซาอิตามะและชิบะ

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียว มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมไปจนถึง 22 สิงหาคม ซึ่งครอบคลุมระยะเวลาการแข่งขันโอลิมปิคทั้งหมด โดยไม่อนุญาติให้ร้านอาหารให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะที่พิธีวิ่งคบเพลิงก็จะลดระดับลง และจะไม่มีการวิ่งในพื้นที่ชุมชน ส่วนจังหวัดอื่นๆ อนุญาติให้ประชาชนเข้าชมในสนามได้ แต่จะจำกัดจำนวน

การตัดสินใจห้ามประชาชนเข้าสนามและการประกาศภาวะฉุกเฉินในกรุงโตเกียวมีขึ้นหลังจากผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในโตเกียวพุ่งไปถึง 896 คนเมื่อวานนี้ สูงสุดในรอบหลายเดือน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก