ไม่ยอมน้อยหน้า โควิดมาเลเซียพุ่งใกล้แตะ 9 พันราย

ไม่ยอมน้อยหน้า โควิดมาเลเซียพุ่งใกล้แตะ 9 พันราย

มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 8,868 คนเมื่อวันพฤหัสบดี มากรองจากสถิติสูงสุดของประเทศเมื่อเดือนพฤษภาคม แต่ยอดเสียชีวิต 135 คนสูงสุดนับแต่เริ่มการระบาด พรรคอัมโนถอนตัวจากรัฐบาลเรียกร้องนายกฯ มูห์ยิดดิน ยัสซิน ลาออก ให้คนอื่นมาทำหน้าที่คุมวิกฤติโควิดแทน
มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวันมากที่สุดเป็นสถิติของประเทศเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ 9,020 คน ซึ่งทำให้รัฐบาลประกาศใช้มาตรการควบคุมที่เข้มงวดขึ้นในบางรัฐ ก่อนที่จะตัดสินใจบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศในวันที่ 1 มิถุนายน นายกฯ มูห์ยิดดินเคยประกาศไว้หลังจากขยายมาตรการล็อกดาวน์ว่า รัฐบาลจะไม่ผ่อนคลายมาตรการจนกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ของประเทศจะต่ำกว่าวันละ 4,000 คน
แม้รัฐบาลจะขยายเวลาบังคับใช้มาตรการโดยไม่มีกำหนด แต่จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวเลขเกินกว่า 6,000 คนในสัปดาห์นี้ หลังจากเคยตกลงมาอยู่ที่ประมาณวันละ 5,000 คนเมื่อปลายเดือนมิถุนายน
แชนเนลนิวส์เอเชียกล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หรือเมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม) ซึ่งอยู่ที่ 8,868 รายนั้น มากสุดอยู่ที่รัฐสลังงอร์ 4,152 คน
นอกจากนี้ มาเลเซียยังมีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 135 คน เป็นสถิติสูงสุดของประเทศ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตของมาเลเซียเพิ่มเป็น 5,903 คน
เมื่อวันพุธ พรรคสหมาเลย์แห่งชาติ (อัมโน) ประกาศถอนการสนับสนุนรัฐบาล พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรียัสซินลาออก และเสนอให้แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่เข้ามาบริหารประเทศเป็นการชั่วคราวเพื่อแก้ปัญหาโควิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก