เกาหลีใต้ยกระดับคุมเข้มโซลสู่ระดับสูงสุด

เกาหลีใต้ยกระดับคุมเข้มโซลสู่ระดับสูงสุด

เกาหลีใต้ยกระดับมาตรการคุมเข้มกรุงโซลขึ้นสู่ระดับสูงสุด หลังจากทำสถิติผู้ติดเชื้อโควิดสองวันติด

CNA รายงานว่าวันนี้ (9 กรกฎาคม)นายกรัฐมนตรีคิม บู-เคียม ของเกาหลีใต้แถลงยกระดับมาตรการคุมเข้มกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียงขึ้นสู่ระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด หรือกึ่งล็อคดาวน์ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์หน้าที่ 12 กรกฎาคม หลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เมื่อวานนี้พุ่งขึ้น 1 พัน 316 คน เพิ่มขึ้นจากวันพุธ 1 พัน 275 คน ทำสถิติสูงสุดสองวันติดกัน เฉพาะกรุงโซลเมืองเดียวก็มีผู้ติดเชื้อยืนยันไม่ต่ำกว่า 500 คน เป็นวันที่สามแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงกระทรวงสาธารณสุขเตือนว่าจำนวนผู้ติดเชื้ออาจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าปลายเดือนนี้

มาตรการคุมเข้มล่าสุด กำหนดให้ประชาชนอยู่บ้านให้มากที่สุด ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น โรงเรียนปิดหมด ผับบาร์ไนท์คลับปิดหมด ขณะที่ร้านอาหารเปิดได้แต่จำกัดจำนวนที่นั่ง และหลัง 22 นาฬิกาต้องซื้อกลับเท่านั้น ขณะที่กิจกรรมการรวมตัวใหญ่ๆถูกระงับทั้งหมด ประชาชนรวมตัวกันได้ไม่เกิน 2 คนหลังจาก 18 นาฬิกา

เกาหลีใต้มีผู้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเพียง 10% จากจำนวนประชากรทั้งสิ้น 52 ล้านคน ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อสะสม 1 แสน 6 หมื่น 5 พัน 344 คน (165,344) เสียชีวิต 2 พัน 36 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก