ศธ. เตรียมจัดเรียนออนไลน์ทั้งเทอม เหตุโควิดระบาดหนัก

ศธ. เตรียมจัดเรียนออนไลน์ทั้งเทอม เหตุโควิดระบาดหนัก

เรียนออนไลน์ยาว! กพฐ. คาดจัดเรียนออนไลน์ตลอดเทอม 1 เหตุโควิดหยังหนัก เทอม 2 ต้องรอประเมินสถานการณ์

นายเอกขัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ กพฐ. เปิดเผยภายหลังการประชุม กพฐ.ครั้งที่ 7/2564 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM  ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. รายงานให้ที่ประชุมรับทราบถึงการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เบื้องต้นคาดว่าทุกโรงเรียนจะต้องจัดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ ตลอดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564  ไม่สามารถเปิดสอนในโรงเรียน หรือ On-site ได้ เพราะโควิดยังแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ จากนั้นจะประเมินสถานการณ์ เพื่อดูว่าจะสามารถเปิดเรียนภาคเรียนที่ 2 ได้หรือไม่

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังเสนอให้ปรับตัวชี้วัดการประเมินการจัดการเรียนการสอนของครูและนักเรียน ซึ่งเดิมกำหนดให้ต้องเรียนในชั้นเรียนไม่น้อยกว่า 200 วันต่อปี เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งต้องจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์เป็นหลัก นอกจากนี้ที่ประชุมยังไม่อนุมัติให้โรงเรียนมัธยมศึกษาขยายห้องเรียนเพิ่มเติม เนื่องจากปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนลดน้อยลง ขณะเดียวกันจำนวนครูด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ก็มีน้อย หากขยายห้องเรียนก็ต้องรับครูเพิ่ม ดังนั้นในอนาคตหากไม่จำเป็น กพฐ.ก็จะไม่อนุมัติให้เปิดห้องเรียนเพิ่มอย่างแน่นอน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก