ปราสาททรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประติมากรรมแห่งการรำลึกโควิด 19

ปราสาททรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประติมากรรมแห่งการรำลึกโควิด 19

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่สร้างความเดือดร้อนไปทั่วโลก มีศิลปินหลายสิบคนตั้งใจรวมตัวกันเพื่อสร้างประติมากรรมที่ให้ผู้คนได้ระลึกถึงช่วงเวลาของโควิดและเก็บไว้ในความทรงจำ

นี่คือประติมากรรมปราสาททรายที่สูงที่สุดในโลก มีความสูงกว่า 21 เมตร ซึ่งสูงกว่าของเดิมที่เคยบันทึกไว้ที่เยอรมันีกว่า 3 เมตร ปราสาททรายนี้ถูกสร้างขึ้นที่ชายหาดเล็กของเมืองโบลคัส ประเทศเดนมาร์ก โดยมีศิลปินชาวดัตช์ วิลเฟรก สติจเจอร์ เป็นหัวหน้าโครงการ ร่วมด้วยนักประติมากร 30 คนจากทั่วโลก  โครงสร้างของปราสาททรายนี้จะเป็นแนวปิรามิด และใช้ทรายเป็นจำนวน 4,860 ตัน รอบๆด้านข้างปราสาทจะมีการแกะสลักเป็นรูปต่างๆ ทั้งเอกลักษณ์ท้องถิ่น และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19

สติจเจอร์ได้กล่าวว่า เขาต้องการให้ปราสาทนี้เป็นตัวแทนของพลังที่โคโรนาไวรัสมีอยู่ทั่วโลกตั้งแต่มีการระบาด ด้านบนของปราสาททรายได้มีการสร้างมงกุฎไว้ เพื่อแสดงว่า มันปกครองชีวิตของเราทุกที่ มันบอกคุณว่าต้องทำอะไร มันบอกให้คุณสวมหน้ากาก บอกให้คุณอยู่ห่างจากครอบครัว ไปไหนและทำกิจกรรมอะไรก็ไม่ได้เลย

เพื่อให้ปราสาทเกาะตัวได้มากขึ้น ปราสาททรายนี้จึงประกอบด้วยดินเหนียว 10 เปอร์เซ็นต์และทาชั้นกาวหลังจากเสร็จเพื่อให้ทนต่อสภาพอากาศที่หนาวเย็นและลมที่แรงในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ชาวโบลคัสรู้สึกยินดีที่ศิลปินได้ใส่ลักษณะเฉพาะของท้องถิ่นเข้าไปในปราสาทด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านริมหาด ประภาคารและกิจกรรมเช่นการเล่นวินด์เซิร์ฟ โดยปราสาททรายนี้จะเปิดให้มาเยี่ยมชมและถ่ายภาพได้ จนถึงช่วงฤดูหนาวในต้นปีหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก