อินเดียพบผู้ป่วย ‘ฝีดาษลิง’ รายแรก

กดติดตาม TOP NEWS

นิวเดลี, 15 ก.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพฤหัสบดี (14 ก.ค.) กระทรวงสาธารณสุขกลางของอินเดีย รายงานพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายแรกในรัฐเกรละทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาถึงรัฐเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา วอนทุกรัฐทดสอบผู้ป่วยต้องสงสัย

ลาฟ อการ์วาล เลขาธิการร่วมของกระทรวงฯ เผยว่าหลังการตรวจพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายแรก รัฐบาลกลางกำลังเร่งส่งทีมแพทย์อาวุโสจากหลากสหวิชาชีพไปยังรัฐเกรละเพื่อช่วยรัฐบาลท้องถิ่นสอบสวนการระบาดของโรค และเริ่มใช้มาตรการด้านสาธารณสุขที่จำเป็น

เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (14 ก.พ.) รัฐบาลกลางได้ร้องขอให้รัฐบาลท้องถิ่นของทุกรัฐคัดกรองและทำการทดสอบผู้ป่วยต้องสงสัยโรคฝีดาษลิงทุกคนที่จุดผ่านเข้าประเทศและภายในชุมชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมรับมือโรคดังกล่าวของอินเดีย

นอกจากนั้น รัฐบาลกลางยังเรียกร้องให้รัฐต่างๆ ระบุชื่อโรงพยาบาล และตรวจสอบให้มั่นใจว่ามีทรัพยากรมนุษย์และการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ที่เพียงพอเพื่อดูแลผู้ป่วยต้องสงสัยหรือผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก