นายกเมืองพัทยานำทีมติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารจอดรถตลาดนาเกลือ

กดติดตาม TOP NEWS

นายกเมืองพัทยานำทีมติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารจอดรถตลาดนาเกลือ พบโครงสร้างคืบแล้วร้อยละ 80

วันที่ 15 ก.ค.65 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอาคารจอดรถตลาดนาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากอนุมัติงบประมาณดำเนินการประมาณ 90 ล้านบาท

8kkJnAhD7ode11Iz 161618

สำหรับโครงการก่อสร้างอาคารจอดรถตลาดนาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่ 1 ไร่ 1 งาน ก่อนสร้างเป็นอาคารสูง 5 ชั้น สามารถรองรับรถยนต์ได้ 240-250 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 98 คัน ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการพัฒนาพื้นที่เป็น Old Town นาเกลือ ศูนย์จำหน่ายอาหารทะเลอันดับต้นๆ ของประเทศ

29E965SVX0UrEWde 161631

โดยนายปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา ได้กล่าวว่าจากการติดตามความคืบหน้าโครงการพบว่าโครงสร้างของอาคารมีความคืบหน้าไปประมาณ 80% และจะแล้วเสร็จประมาณเดือนกันยายนนี้ ในส่วนของโครงสร้าง นอกจากนี้ ยังมีระบบอื่นๆ อีก อาทิ ระบบห้องน้ำชาย-หญิง ที่จะมีทุกชั้นไว้บริการประชาชนที่มาจอดรถแล้วไปจับจ่ายใช้สอยในตลาดลานโพธิ์ รวมทั้งระบบจอดรถอัจฉริยะ หรือ Smart Parking เหมือนห้างสรรพสินค้าที่ประชาชนสามารถทราบได้ว่าแต่ละชั้นมีช่องจอดเพียงพอหรือไม่ ซึ่งการก่อสร้างทั้งหมดเป็นไปตามแผนที่วางไว้

4VFvovkqoogubWnH 161646

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสถานที่จอดรถเดิม เมืองพัทยาได้มีการวางแนวทางปรับเปลี่ยนให้เป็นศูนย์จำหน่ายอาหารทะเลและซีฟู้ดขนาดใหญ่เพื่อรวมพ่อค้าแม่ค้าไว้ที่เดียวกัน ซึ่งจะได้เป็นระบบระเบียบและมีความเรียบร้อยเป็นรูปธรรมมากขึ้น

อนันต์ กิ่งสร อติชาติ สุขยืน ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก