จีนเริ่มสร้าง ‘โซลาร์ฟาร์ม’ สูงเหนือน้ำทะเล 4,600 เมตรที่เสฉวน

กดติดตาม TOP NEWS

ปักกิ่ง, 14 ก.ค. (ซินหัว) — รัฐบาลท้องถิ่นจีนที่อำเภอหย่าเจียง แคว้นปกครองตนเองกานจือ กลุ่มชาติพันธุ์ทิเบต มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เริ่มต้นการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่ ซึ่งจะเชื่อมต่อกับโครงข่ายการไฟฟ้าของประเทศหลังจากก่อสร้างเสร็จสิ้นตามกำหนดในปี 2023

รายงานระบุว่าโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 4,000-4,600 เมตร มีมูลค่ากว่า 780 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.85 หมื่นล้านบาท) กำลังการผลิตติดตั้ง 1 ล้านกิโลวัตต์ และกำลังการผลิตไฟฟ้ารายปีเฉลี่ยอยู่ที่ราว 2 พันล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง

ทั้งนี้ จีนสนับสนุนโครงการพลังงานหมุนเวียนมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพลังงานของประเทศ ขณะมุ่งบรรลุการปล่อยคาร์บอนไดออกไซดแตะจุดสูงสุดภายในปี 2030 และความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2060 ซึ่งโรงไฟฟ้าแห่งใหม่นี้จะมีส่วนส่งเสริมอย่างไม่ต้องสงสัย
เครติด: ซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก