ยูเครนอ้าง รัสเซียโจมตีพลเรือนในใจกลางเมือง

กดติดตาม TOP NEWS

ยูเครนอ้างการโจมตีของรัสเซียครั้งล่าสุดในใจกลางเมือง คือการมุ่งเป้าพลเรือน ด้านรัสเซียโต้กลับ โจมตีไปในพื้นที่ที่ยูเครนให้นักสู้นาซีหลบภัย

นายเซอร์เก้ บอร์ซอฟ ผู้ว่าการเมืองวินนิสเซียระบุว่า รัสเซียได้โจมตีเข้าไปยังใจกลางเมืองวินนิสเซีย ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของยูเครน และห่างจากเมืองเคียฟประมาณ 190 กิโลเมตร ด้วยขีปนาวุธทั้งหมด 3 ลูก แต่ระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน สามารถยิงสกัดขีปนาวุธอีก 4 ลูกที่มุ่งเป้าจะถล่มเมืองไว้ได้ ด้านหน่วยฉุกเฉินก็รายงานว่า เหตุโจมตีดังกล่าว มีผู้เสียชีวิต 23 คน เป็นเด็ก 3 คน และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 100 คน

สื่อยูเครนอ้างว่า ขีปนาวุธได้ทำลายอาคารสำนักงาน รวมถึงอาคารที่อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง และอาคารสภานายทหาร ซึ่งเป็นสถาบันที่ดำเนินการโดยกระทรวงกลาโหมของยูเครน และโดยปกติแล้ว สถานที่ดังกล่าวมักจะกลายเป็นห้องแสดงคอนเสิร์ต ในเรื่องนี้ ทางเจ้าหน้าที่กลาโหมของรัสเซียได้ยืนยันถึงการโจมตีครั้งนี้ พร้อมชี้แจงว่า เป็นเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เพราะยูเครนได้ใช้สถานที่ดังกล่าว เป็นแหล่งหลบภัยชั่วคราวให้กับนักสู้นาซี

ด้านประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ก็ได้ออกมาประณามการโจมตีดังกล่าวว่า เป็นความโหดร้ายและเป็นการก่อการร้ายครั้งล่าสุดของรัสเซีย กองทหารรัสเซียมุ่งเป้าไปที่พลเรือน รัสเซียต้องการทำสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กับยูเครน ซึ่งรัสเซียก็ยืนยันมาตลอดว่า จะมีการโจมตีเฉพาะกับเป้าหมายทางทหารที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก