“ประยุทธ์-ป้อม-ป๊อก” นำรัฐมนตรีโชว์สปิริตสละเงิน 3 เดือนช่วยโควิด

“ประยุทธ์-ป้อม-ป๊อก” นำรัฐมนตรีโชว์สปิริตสละเงิน 3 เดือนช่วยโควิด

วันที่ 9 ก.ค. – ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศในที่ประชุมศบค. ขอไม่รับเงินเดือน 3 เดือน สำหรับนำไปใช้ประโยชน์ เพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์ โควิด-19 นั้น ปรากฏว่าล่าสุดคณะรัฐมนตรี (ครม.) บางส่วนขานรับแนวคิดนายกฯสละเงินเดือนรัฐมนตรี 3 เดือน ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางตรีนุช เทียนทอง รมว.การศึกษา คาดว่าจะมีรัฐมนตรีเกือบทั้ง ครม.ยอมสละเงินเดือนด้วยเช่นกัน

 

สำหรับอัตราเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่งของข้าราชการทางการเมืองนายกรัฐมนตรีอัตราเงินเดือน 75,590 บาท เงินประจำตำแหน่ง 50,000 บาท ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี อัตราเงินเดือน 74,420 บาทเงินประจำตำแหน่ง 45,500 บาท รัฐมนตรีประจำสำนักและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอัตราเงินเดือน 73,240 บาทเงินประจำตำแหน่ง 42,500 บาทและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอัตราเงินเดือน 72,060 บาทและเงินประจำตำแหน่ง 41,500 บาท

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก