ที่ปรึกษา ศบค. อัด คนปั่นกระแส ปชช. ไม่กล้าฉีดวัคซีน กำลังทำบาป

ที่ปรึกษา ศบค. อัด คนปั่นกระแส ปชช. ไม่กล้าฉีดวัคซีน กำลังทำบาป

 “ที่ปรึกษาศบค.” ตำหนิคนปั่นกระแสให้คนไทยไม่กล้าฉีดวัคซีนกำลังทำบาป หลังพบผู้เสียชีวิตแฟลตดินแดง ไม่กล้าฉีดวัคซีนของรัฐ

ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนาคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า และที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศบค. โพสต์เนื้อหาข่าวาวการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาศัยในแฟลตดินแดง ซึ่งผู้เสียชีวิตไม่กล้าฉีดวีคซีน จะรอของเอกชน จนทต่อมาติดเชื้อโควิดทั้งบ้านจำนวน 4 คน โดยที่ปรึกษาศบค. ระบุข้อความว่า ใครที่สร้างความกลัวให้คนไทยไม่กล้าฉีดวัคซีนที่รัฐจัดให้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ผมว่าคุณกำลังทำบาป

ขณะที่ น.ส.ฟองสนาน จามรจันทร์ โหราจารย์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า “ปั่นกระแสด้อยค่าวัคซีนจนเกิดเรื่องเศร้า วัคซีนที่มีในประเทศตอนนี้ WHO หรือองค์การอนามัยโลกรับรองทั้งหมด ฉีดแล้วติดได้ แต่ลดความรุนแรงของอาการลง พร้อมยกข้อมูลของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่ศึกษาประสิทธิผลจากบุคลากรติดไวรัสโควิด19 หลังรับวัคซีนโควิด ซึ่งพบว่า ลดอาการป่วยได้จริง และมีผู้ติดเชื้อน้อยมากแค่ 1.55% โดยจากบุคลากร 3,161 คน พบว่ามีติดเชื้อเพียง 49 คน คิดเป็น 1.55%”

ด้านนายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ได้แชร์โพสต์ของนางสาวฟองสนาน โดยเห็นว่าเรื่องนี้ เป็นฝีมือจากหมอบาปและพรรคก้าวร้าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก