เอาไม่อยู่! ซิดนี่ย์โควิดเคสพุ่ง ทั้งๆที่ยังล็อคดาวน์

เอาไม่อยู่! ซิดนี่ย์โควิดเคสพุ่ง ทั้งๆที่ยังล็อคดาวน์

ล็อคดาวน์ซิดนี่ย์เอาไม่อยู่ ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้พุ่งทำสถิติสูงสุดในรอบ 14 เดือน เจ้าหน้าที่รัฐวอนชาวออสเตรเลียหยุดพฤติกรรมละเมิดกฎ

BBC รายงานวันนี้ (8 กรกฎาคม)ว่านครซิดนี่ย์ ศูนย์กลางเศรษฐกิจและเมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ 38 คน ซึ่งสูงสุดในรอบ 14 เดือน ทั้งๆที่ซิดนี่ย์ยังอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ โดยล็อคดาวน์มาแล้วเกือบ 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียชี้ว่าสาเหตุของโควิดเคสที่เพิ่มขึ้นเป็นเพราะชาวซิดนี่ย์ละเมิดมาตรการคุมเข้ม ไม่เคารพคำสั่งให้อยู่บ้าน นางแกลดิส เบเรจิ๊กเลี่ยน ผุ้ว่าการรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ออกมาเรียกร้องชาวซิดนี่ย์ให้อยู่บ้าน ยุติการไปมาหาสู่ผู้คนและเพื่อนฝูง ไม่เช่นนั้นมาตรการล็ฺอคดาวน์ก็จะไม่มีผล

ก่อนหน้านี้ ซิดนี่ย์ถูกสั่งล็อคดาวน์ 1 สัปดาห์ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อไม่ลดลง อยู่ที่ประมาณ 18-35 รายต่อวัน จึงถูกสั่งขยายล็อคดาวน์ต่ออีก 1 สัปดาห์ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อกลับยิ่งเพิ่มขึ้น

โครงการฉีดวัคซีนของออสเตรเลียถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าล่าช้า โดยฉีดไปแล้วไม่ถึง 10% ขณะที่ประชาชนอายุต่ำกว่า 40 ปีมีกำหนดฉีดช่วงปลายปี ล่าสุดนายกรัฐมนตรีสก็อต มอริสัน ประกาศจะส่งวัคซีนอีก 3 แสนโดสของไฟเซอร์และแอสตราเซเนก้ามายังซิดนี่ย์หวังควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก