ศบค. เพิ่มจุดตรวจหาเชื้อโควิดในกทม.

ศบค. เพิ่มจุดตรวจหาเชื้อโควิดในกทม.

ศบค.เพิ่มจุดตรวจหาเชื้อโควิดในกทม. หลังประชาชนต้องไปนอนเข้าคิวรอ เปิดทางแล็ปเอกชนได้มาตรฐานร่วมด้วย

วันที่ 8 ก.ค. 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศบค. ชี้แจงถึงกรณีประชาชนจำนวนมาก ไปนอนรอคิวตรวจหาเชื้อโควิด-19 ว่าปัญหาประชาชนรอการตรวจจำนวนมาก เพราะอาจทราบว่าเพื่อน คนในครอบครัว ผู้ใกล้ชิด ที่ทำงานเดียวกันติดเชื้อ มีความกังวลต้องการรับการตรวจ ศบค.มีการหารือมาตรการเร่งด่วน จะเร่งเปิดจุดตรวจหาเชื้อให้ประชาชนเข้าถึงมากขึ้น โดยวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 จะมีรถตรวจพระราชทานประจำที่ธูปเตมีย์และหัวหมาก และที่เปิดวันนี้คือ จุดตรวจของกองทุนประกันสังคมตามมาตรา 33 โดย ผอ.ศปก.ศบค. หารือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เห็นชอบเปิดจุดตรวจประกันสังคมที่ศูนย์กีฬาเวสน์ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เปิดรับได้วันพรุ่งนี้(9ก.ค. 2564) ถ้าพบติดเชื้อนำเข้ารักษา แต่หากไม่มีติดเชื้อก็จัดสรรให้ฉีดวัคซีนมากขึ้น

 

แพทย์หญิงอภิสมัย กล่าวอีกว่า นอกจากตรวจหาเชื้อในระบบวอล์กอินให้เข้าถึงมากขึ้นแล้ว กทม.และปริมณฑลยังตรวจคัดกรองเชิงรุก เจอผู้ติดเชื้อก็ตามไปตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดในครอบครัว ชุมชน ที่ทำงาน และการตรวจจับเชิงรุกในชุมชนยังทำอยู่ โดยเปิด 6 จุดตรวจใน กทม.ที่ประจำตามกลุ่มเขต อีกทั้งที่ประชุม ศบค. ชุดเล็ก ยังได้หารือถึงแล็ปเอกชน โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จะไปดำเนินการทบทวน ตรวจสอบมาตรฐาน ถ้าเป็นแล็บที่จดทะเบียน ผ่านมาตรฐาน กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ก็จะเปิดให้ประชาชนเข้าไปตรวจได้ด้วย ซึ่งเมื่อระดมตรวจมากขึ้นจะค้นเจอผู้ป่วยมากขึ้น ตัวเลขอาจสูงขึ้นระยะนี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก