นครศรีธรรมราชพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 32 ราย ตรวจเข้ม นักเรียนโรงเรียนศาสนาจังหวัดกระบี่ กลับบ้าน

นครศรีธรรมราชพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 32 ราย ตรวจเข้ม นักเรียนโรงเรียนศาสนาจังหวัดกระบี่ กลับบ้าน

ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเข้มงวดตรวจนักเเรียนสอนศาสนาที่จังหวัดกระบี่ที่เดินทางกลับมาบ้าน หวั่นมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

วันนี้ (8ก.ค).  นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดและมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรค โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชว่า ล่าสุด มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 32 คน เป็นผู้ป่วยใน อ.สิชล 14 คน อ.เมือง 5 คน อ.ทุ่งสง 6 คน อ.ท่าศาลา 3 คน อ.ช้างกลาง 1 คน อ.ปากพนัง 2 คน และ อ.นาบอน 1 คน รวมผู้ป่วยสะสม 1,689 คน และเสียชีวิตรวม 23 คน ขณะที่ภาพรวมของจังหวัดมีแนวโน้มดีขึ้น แต่จำเป็นต้องมีการเฝ้าระวัง ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด รวมทั้งตั้งการ์ดสูงสุดต่อเนื่อง ส่วนการแพร่ระบาดของจังหวัดใกล้เคียงและในระดับประเทศยังพบมีการแพร่ระบาดสูง

 

อย่างไรก็ตามสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ติดตามการติดเชื้อในโรงเรียนสอนศาสนาที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมประสานข้อมูลเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดแล้ว หากการเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ของนักเรียนจากโรงเรียนดังกล่าว มีการจัดเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับกลุ่มเสี่ยงดังกล่าว ยอมรับว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์เดลตา ที่พบว่าผู้ป่วยกว่าร้อยละ 50 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลเกิดจากสายพันธุ์เดลตา โดยในส่วนของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการกำหนดมาตรการเข้ม เพื่อตรวจหาเชื้อสำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ดังกล่าว พร้อมขอความร่วมมือกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วยให้รีบมาเข้ารับการตรวจและรักษาในทันที 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก