ตามถึงบ้าน สหรัฐปรับกลยุทธ์กดดันอเมริกันฉีดวัคซีน

ตามถึงบ้าน สหรัฐปรับกลยุทธ์กดดันอเมริกันฉีดวัคซีน

สหรัฐปรับกลยุทธ์แผนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด สั่งเจ้าหน้าที่เคาะตามประตูบ้าน กระจายวัคซีนเข้าถึงทุกชุมชน หวั่นโควิดสายพันธุ์เดลต้าระบาดเป็นวงกว้าง

เมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม) ประธานาธิบดีโจ ไบเด้น ผู้นำสหรัฐประกาศยกระดับความพยายามในการชักจูงกลุ่มชาวอเมริกันที่ปฎิเสธวัคซีนให้มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด โดยกล่าวว่าต่อไปนี้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในแต่ละชุมชนจะใช้วิธีเดินเคาะประตูบ้าน เพื่อชักชวนและให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวอเมริกันว่าวัคซีนมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโควิด ในความพยายามที่จะสกัดกั้นโควิดสายพันธุ์เดลต้าไม่ให้ขยายวงกว้าง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน

นอกจากนี้ก็จะปรับร้านขายยาจำนวนกว่า 4 หมื่น 2 พันแห่งในเมืองต่างๆเป็นศูนย์ฉีดวัคซีน เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งจะจัดส่งวัคซีนให้ไปฉีดถึงที่ออฟฟิศที่ทำงาน และถ้าเป็นไปได้ก็จะเพิ่มคลินิคเคลื่อนที่เพื่อเข้าถึงประชาชนให้ได้มากที่สุด

รัฐบาลไบเด้นสั่งปรับแผนฉีดวัคซีนหลังจากไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ตามเป้าซึ่งตั้งไว้ที่ 70% ในวันชาติสหรัฐหรือ 4 กรกฎาคม พร้อมกำหนดเป้าหมายใหม่ฉีดให้ได้ 160 ล้านคนแบบครบโดสภายในสัปดาห์นี้ ขณะที่นางเจน พซากี้ โฆษกทำเนียบขาวยืนยันว่ารัฐบาลจะยังไม่บังคับใช้กฎหมายในตอนนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก