เวียดนามระงับเที่ยวบินเข้าออกโฮจิมินห์ซิตี้สกัดโควิด

เวียดนามระงับเที่ยวบินเข้าออกโฮจิมินห์ซิตี้สกัดโควิด

เวียดนามสั่งระงับเที่ยวบินเข้าออกนครโฮจิมินห์ซิตี้ หลังมีผู้ติดเชื้อโควิดสูงที่สุดของประเทศ

รอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม) ว่ารัฐบาลท้องถิ่นของนครโฮจิมินห์ซิตี้ได้ยกระดับมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วยการสั่งระงับเที่ยวบินเข้าออกทั้งหมดหลายสิบเที่ยวบิน ในความพยายามที่จะควบคุมไม่ให้โควิดแพร่ระบาดขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ในเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจและยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม หลังรายงานเผยว่าโฮจิมินห์ซิตี้มีผู้ติดเชื้อโควิดคิดเป็น 2 ใน 3 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมดของเวียดนาม และจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังสูงสุดถึง 3 วันจากช่วง 6 วันที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศ 1 พัน 29 ราย ทะลุหลักพัน สองวันติดกันแล้ว นอกจากนี้ยังเตือนประชาชนให้อยู่แต่ในบ้าน

ระหว่างการประชุมเมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีฟาม มินห์ จินห์ ของเวียดนามเรียกร้องให้โฮจิมินห์ซิตี้ยกระดับการคุมเข้มโควิดเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดลง โดยกล่าวว่าแม้มาตรการที่เข้มงวดจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และธุรกิจ แต่ถ้าจำเป็น ก็ต้องเลือกชีวิตและสุขภาพของประชาชนไว้ก่อน เวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสม 2 หมื่น 2 พัน 64 คน เสียชีวิต 94 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก