โควิดเมืองคอนยังน่าห่วง ผู้ว่าฯ สั่งเลื่อนเปิดเทอม 29 ก.ค.

โควิดเมืองคอนยังน่าห่วง ผู้ว่าฯ สั่งเลื่อนเปิดเทอม 29 ก.ค.

สถานการณ์ การระบาดโควิดยังน่าห่วง ผู้ว่าราชการ จ.นครศรีธรรมราช สั่งเลื่อนเปิดภาคเเรียนออกไปเป็นวันที่ 29 ก.ค. 64

วันนี้ (7 ก.ค.64) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า โรงพยาบาลและทุกพื้นที่ได้ใช้มาตรการควบคุมสูงสุด เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์เดลตา ซึ่งขณะนี้พบมีการแพร่ระบาดอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยผู้ป่วยร้อยละ 70 มีการติดเชื้อจากสายพันธุ์ดังกล่าว พร้อมขอความร่วมมือผู้เดินทางมาจากพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมดให้กักตัวปฏิบัติตนเองเสมือนว่ามีเชื้อในตัว เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดแก่ตัวเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง เนื่องจากเชื้อโรคสายพันธุ์ดังกล่าวมีความรุนแรงสามารถแพร่เชื้อได้ง่าย ส่วนผู้ป่วย 19 คน ชาวนครที่ไม่มีเตียงได้ประสานขอกลับรักษาตัวที่นครศรีธรรมราช ขณะนี้ได้รับผู้ป่วยแล้ว 30 ราย รักษาในโรงพยาบาลสิชล 19 ราย โรงพยาบาลท่าศาลา 8 ราย โรงพยาบาลทุ่งสง 1 ราย และโรงพยาบาลปากพนัง 2 ราย

 

ส่วนการเตรียมเปิดสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช  จากการประเมินสถานการณ์ภาพรวมพบว่า แนวโน้มการแพร่ระบาดในระดับประเทศ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียงมีแนวโน้มที่แย่ลง ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อการบริหารจัดการสถานการณ์ของจังหวัด ประกอบกับการฉีดวัคซีนแก่บุคลากรทางการศึกษาไม่เป็นไปตามแผน จึงเตรียมเสนอคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพิจารณาเลื่อนการเปิดการเรียนการสอนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกไปอีกครั้งเป็นวันที่ 29 ก.ค. เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของประชาชนในพื้นที่  สำหรับสถานการณ์ล่าสุดวันที่ 7 ก.ค.64 พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 25 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสมรวม 1,657 ราย เสียชีวิตรวม 23 ราย 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก