ปรับราคาหมูกรอบ 70 บาท ทุกเมนู ร้านอาหารตามสั่งดังศรีราชา ขณะที่ลูกค้าเข้าใจ และยินดีจ่าย

กดติดตาม TOP NEWS

ปรับราคาหมูกรอบ 70 บาท ทุกเมนู ร้านอาหารตามสั่งดังศรีราชา ขณะที่ลูกค้าเข้าใจ และยินดีจ่าย

จากสถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมามีสินค้าหลายรายการปรับราคาขึ้น เนื่องจากต้นทุนการผลิตพุ่งขึ้นสูงต่อเนื่อง จนทำให้ผู้ค้าขายหลายรายจำเป็นต้องปรับราคาเพื่อความอยู่รอด ล่าสุด เวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวสำรวจร้านอาหารในตัวเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะที่ร้านป้าเล็ก อาหารตามสั่งเจ้าดัง ได้ติดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าด้วยกระดาษ A4 ทั่วร้าน เมนูที่หมูกรอบประราคาจาน ละ 70 บาท ทุกเมนู ส่วน กะเพราหมูสับ และหมูชิ้น ปรับราคาจากเดิม กะเพราหมู ข้าวผัดหมู จานละ 45 บาท  50 บาท

4blgyYDfEsucUIUc 135021

ป้าเล็กอาหารตามสั่ง เปิดเผยว่า ได้ขอประกาศปรับขึ้นราคาเฉพาะอาหารประเภทหมูกรอบทุกเมนู 70 บาทต่อจาน โดยลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจและพร้อมจ่าย เมนูหมูกรอบ เช่น กระเพาะหมูกรอบ ผัดพลิกหมูกรอบ และอื่นๆที่ใช้หมูกรอบ  จนปัจจุบันอยู่ที่ราคา 220-230 บาทต่อกิโลกรัม

ArDBkEZOfXbkiKW6 135034

ยิ่งถ้ามาทำเป็นหมูกรอบก็ยิ่งทำให้มีราคาที่แพงขึ้นไปอีกเนื่องจากวิธีการและขั้นตอนในการทำค่อนข้างยุ่งยาก ยิ่งต้นทุนแพงขึ้นจึงจำเป็นต้องมีการปรับราคาขึ้นแต่เป็นเพราะค้าขายมานานเราก็อธิบายให้ลูกค้าเข้าใจทำให้ลูกค้าที่มาซื้ออาหารที่ร้านไม่บ่นว่าราคาแพง อีกทั้งทางร้านก็ยังติดป้ายปรับราคาให้ลูกค้าได้ทราบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

จารุ   สุขศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก