ผู้จัดขอโทษแล้ว พร้อมแจงปมดราม่าวิ่งลอยฟ้ามอเตอร์เวย์ ไม่พร้อมจัดงาน

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้จัดขอโทษแล้ว พร้อมแจงปมดราม่าวิ่งลอยฟ้ามอเตอร์เวย์ ลำตะคอง ไม่พร้อมจัดงาน

วันที่ 4 ก.ค. 65 ความคืบหน้ากรณีมีกระแสดราม่า การจัดงานเดินวิ่งการกุศล “โคราชมอเตอร์เวย์ลำตะคอง ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน” บนเส้นทางสะพานลอยฟ้ามอเตอร์เวย์ M6 บางปะอิน-โคราช ประตูสู่ภาคอีสาน ช่วง อำเภอปากช่อง – อำเภอสีคิ้ว ซึ่งจัดแข่งขันเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตร ประเภทมินิมาราธอน 13.6 กิโลเมตร และประเภทซุปเปอร์ฮาฟล์มาราธอน 25 กิโลเมตร มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 6,383 คน

ปรากฏว่าระหว่างจัดการแข่งขัน ได้เกิดความไม่สะดวกแก่ผู้เข้าร่วมวิ่งหลายอย่าง ทั้งเรื่องพื้นที่จัดงานที่ค่อนข้างคับแคบ สถานที่จอดรถไกล การนำรถบริการเข้าพื้นที่หน้างานไม่สะดวก การจราจรติดขัด รถรับส่งนักวิ่งจากจุดจัดงานไปส่งยังบริเวณจุดจอดรถไม่เพียงพอ หลายคนวิ่งเสร็จแล้วยังต้องเดินอีกเป็นกิโลเมตร เพื่อไปยังจุดจอดรถ ส่วนห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็ไม่เพียงพอเช่นกัน ที่สำคัญคือ น้ำดื่มระหว่างทางสำหรับนักวิ่งหมด ทั้งที่การแข่งขันยังไม่เสร็จสิ้น ทำให้นักวิ่งรวมถึงประชาชนที่เข้ามาชมกิจกรรมหลายคนรู้สึกไม่พอใจ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

 

ล่าสุดวันนี้ สมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งเป็นแอดมินเพจ Korat Motorway Lamtakhong Super Half Marathorn ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง และกล่าวขอโทษ โดยข้อความระบุว่า สมาคมศิษย์เก่า มทร.อีสาน น้อมรับในคำติชม และต้องขออภัยนักวิ่งบางท่านที่ไม่พอใจในการอำนวยความสะดวก เนื่องจากบนพื้นที่จัดงาน ทั้งเจ้าหน้าที่ และมีนักวิ่งจำนวนมากร่วมหมื่นคน จึงเกิดปัญหาเรื่องของห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ รวมถึง การนำรถบริการเข้าพื้นที่หน้างานก็ไม่สะดวก เนื่องจากปัญหาเรื่องการจราจรที่ติดขัด เพราะมีจำนวนรถมาก พื้นที่ที่สามารถใช้งานได้ก็คับแคบ การที่จอดรถที่ไกลก็เป็นส่วนหนึ่ง เพราะคณะกรรมการจัดงานต้องทำตามระเบียบ และข้อกำหนดของฝ่ายที่รับผิดชอบการใช้ถนนมอเตอร์เวย์ และที่สำคัญถนนดังกล่าวยังไม่ได้ส่งมอบ จึงอาจจะไม่สะดวกกับนักวิ่งมากนัก

ทางผู้จัดขอน้อมรับคำวิจารณ์ และต้องขออภัยนักวิ่งทุกท่าน สิ่งที่ผิดพลาดประการใดต้องกราบขออภัย ผู้จัดไม่ใช่มืออาชีพ ส่วนใหญ่เป็นจิตอาสา ช่วยงานการกุศลด้วยใจ แต่วิ่งที่ประทับใจในวิว และทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่ผู้จัดพยายามจัดให้กับนักวิ่ง ได้ชื่นชมความสวยงามของถนนมอเตอร์เวย์เส้นนี้ หลายท่านประทับใจ และคงไม่มีโอกาสอีกแล้ว ขอขอบพระคุณนักวิ่งทุกท่านและขออภัยมา ณ ที่นี้ จาก เลขาสมาคมฯ 3/7/65

 

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ผู้จัดระบุว่า เพื่อหาเงินให้กับ 5 องค์กร ได้แก่
1.สมทบทุนหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม ซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตึกสร้างเสร็จแล้วแต่ยังขาดเครื่องมือแพทย์ ทำให้ยังเปิดให้บริการไม่ได้ กุศลครั้งนี้ ช่วยเหลือคนเจ็บป่วยได้มากมาย สาธุ
2.ปรับปรุงที่ประทับ ร.9 ครั้งมาเยือน มทร. อีสาน เพื่อเทิดพระเกียรติ
3.สมาคมคนตาบอดนครราชสีมา
4.สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา
5.ทุนการศึกษานักศึกษา มทร. อีสาน

ซึ่งช่วงเปิดรับสมัคร ผู้จัดได้จำกัดจำนวน 5 พันคน แต่ต่อมาได้ยกเลิกกำจำกัดจำนวนผู้สมัครเข้าแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีการโปรโมทว่า ครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะได้วิ่งบนมอเตอร์เวย์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย “ไม่ไปเก็บภาพบันทึกในความทรงจำไม่ได้แล้ว”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก