ร่วม Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำ-เก็บขยะชายทะเล เพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันน้ำท่วม

กดติดตาม TOP NEWS

เมืองพัทยาร่วมกับเรือนจำพิเศษพัทยา Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำ-เก็บขยะชายทะเล เพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันน้ำท่วม

วันที่ 4 ก.ค.65 ที่บริเวณชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา และนายณรงค์ จุ้ยเสี่ย รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเมืองพัทยาและเรือนจำพิเศษพัทยาในการขุดลอกทำความสะอาดท่อระบายน้ำ โดยมีผู้มีเกียรติจำนวนมากเข้าร่วมพิธี

Jk2bOCQGYb5W8wCz 113425

สำหรับโครงการดังกล่าวกระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินโครงการมาเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปีแล้ว แต่เนื่องจากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทั่วโลกเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ความร่วมมือดังกล่าวต้องหยุดชะงักไป

MwzFpbUHdcCQNyZ0 113446

ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ดังกล่าวได้มีแนวโน้มที่ดีขึ้น จึงเป็นโอกาสที่เมืองพัทยาและเรือนจําพิเศษพัทยาจะได้สานความร่วมมือจัดโครงการลอกท่อระบายน้ำ ถนนเลียบชายหาดพัทยาระหว่าง ระหว่างวันที่ 4-6 ก.ค.65

voFzuMEQcUdWU07D 113618

โดยในวันนี้ได้มีการดำเนินกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ 2 กิจกรรม ประกอบด้วยการลอกท่อระบายน้ำ และการเก็บขยะทำความสะอาดชายหาดพัทยา

k3OTyFoWlQVU1eLA 113633

โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วย ผู้บริหารและพนักงานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังชั้นดีเรือนจำพิเศษพัทยา จิตอาสาพระราชทาน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ชุมชนในเมืองพัทยา รวมถึงภาคเอกชน

MVRoYCCgM179FyKR 113643

อย่างไรก็ตามหากโครงการนี้ดำเนินการแล้วเสร็จ ความร่วมมือระหว่างเมืองพัทยาและเรือนจำพิเศษพัทยาจะยังคงดำเนินการต่อเนื่อง ในการขุดลอกท่อระบายน้ำถนนสายอื่นๆ ในเมืองพัทยาอีก 2 สาย คือ ถนนเลียบชายหาดวงศ์อำมาตย์ และถนนเทพประสิทธิ์ 7

อนันต์ กิ่งสร ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี / อติชาติ สุขยืน ผู้สื่อข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก