สั่งปิดตลาดบ้านโป่ง 14 วัน เซ่นพิษโควิด-19 หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูง

สั่งปิดตลาดบ้านโป่ง 14 วัน เซ่นพิษโควิด-19 หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูง

ผู้ว่าฯราชบุรี สั่งปิดตลาดสดบ้านโป่ง 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด พุ่ง 58 ราย เน้นย้ำใครฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี -ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

นายยุทธพร พิรุณสาร นายอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยกรณีที่มีการตรวจพบคลัสเตอร์ใหญ่ในตลาดสดเอกชน ใจกลางเมืองบ้านโป่ง เริ่มจากร้านจำหน่ายเนื้อหมูรายหนึ่งที่ติดเชื้อมาจาก จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ทางเจ้าหน้าที่ อ.บ้านโป่ง ร่วมกับ ทม.บ้านโป่ง รพ.บ้านโป่ง และ สสอ.บ้านโป่ง ระดมกำลังตรวจคัดกรองเชิงรุกกลุ่มเสี่ยง ทั้งพ่อค้า-แม่ค้าในตลาด และผู้สัมผัสใกล้ชิด จำนวน 499 ราย เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อ 58 ราย ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มมากขึ้น จึงทำหนังสือถึงจังหวัดราชบุรีเพื่อออกมาตรการควบคุมโรค

ด้านนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัตราชบุรี ได้รับความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี จึงมีคำสั่งจังหวัดราชบุรี ที่ 2664/2564 ปิดสถานที่ชั่วคราวตลาดเอกชนริมน้ำ ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 รวม 14 วัน ห้ามผู้ประกอบการการค้า ที่ตั้งวางและจำหน่ายสินค้าบนผิวการจราจร หรือบนทางเดินเท้า (ฟุตบาท) หรือจอดรถเพื่อจำหน่ายสินค้าบนผิวการจราจรและบนทางเดินเท้า จำหน่ายสินค้าบนผิวจราจรและทางเดินเท้า บริเวณถนนริมน้ำ (ตั้งแต่ถนนทรงพล ถึง ถนนยุคประชา)

ถนนทรงพลฝั่งตรงข้ามที่ทำการอำเภอบ้านโป่ง (ตั้งแต่ถนนริมน้ำ ถึง ถนนประชานิยม) ถนนศรีวังตาล (ตั้งแต่ถนนริมน้ำ ถึง ถนนแสงชูโต) ถนนสุขาวดี (ตั้งแต่ถนนริมน้ำ ถึง ถนนแสงชูโต) ถนนยุคประชา (ตั้งแต่ถนนริมน้ำ ถึง ถนนแสงชูโต) และถนนประชานิยมซอยกลาง (ตั้งแต่ถนนทรงพล ถึง ถนนยุคประชา)

เมื่อครบกำหนดระยะเวลาปิดให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ประเมิน หากมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนต้องขยายระยะเวลาปิด ให้เสนอมาที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี ผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฉบับนี้ถือว่ามีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

3 Vzwbf0K

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก