พายุโซนร้อนเอลซ่ากำลังแรง อาจกลายเป็นเฮอริเคนได้

พายุโซนร้อนเอลซ่ากำลังแรง อาจกลายเป็นเฮอริเคนได้

พายุเอลซ่ายังไม่อ่อนกำลัง ทางการเตือนความรุนแรงอาจเพิ่มระดับเป็นเฮอริเคนได้ และยังเป็นอุปสรรคในการกู้ภัยที่อพาตเม้นท์ถล่มในฟลอริด้าเมื่อ 12 วันก่อน

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติกล่าวว่าพายุโซนร้อนเอลซาจะมีกำลังแรงขึ้นและอาจกลายเป็นพายุเฮอริเคนก่อนจะพัดขึ้นฝั่งตามแนวชายฝั่งอ่าวทางตอนเหนือของฟลอริดา นอกจากพายุที่สร้างความเสียหายและฝนตกหนักแล้ว ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐยังเตือนถึงโอกาสที่จะเกิดทั้ง น้ำท่วม และพายุทอร์นาโดบางแห่ง มีการออกคำเตือนเกี่ยวกับพายุเฮอริเคนสำหรับแนวชายฝั่งปากอ่าวแทมปาในรัฐฟลอริดา ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าพื้นที่แทมปามีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดคลื่นพายุเนื่องจากชายฝั่งที่อ่าวแทมปาค่อนข้างตื้น ตอนนี้เหล่าสถานที่ราชการ และโรงเรียนต่างๆ ได้ปิดตัวลงก่อนเกิดพายุ

ลมแรงสูงสุดของเอลซาอยู่ที่ 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในบ่ายวันอังคาร และคาดว่าจะมีกำลังมากกว่านี้ กำลังลมของเอลซาอาจอยู่ที่ระดับพายุเฮอริเคนก่อนจะพัดขึ้นฝั่งในฟลอริดา นักพยากรณ์ยังได้คาดการณ์ว่าพายุเอลซาจะโจมตีชายฝั่งในรัฐจอร์เจียและรัฐเซาท์ แคโรไลนาด้วย ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ยังได้มีการคาดการณ์ว่าพายุจะกระหน่ำไปถึงแถวเซิร์ฟไซด์บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของฟลอริดา ซึ่งจะทำให้เป็นอุปสรรคในการกู้ภัยในซากปรักหักพังของอพาตเม้นท์ที่ถล่มเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน โดยล่าสุดพบผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ตึกถล่มแล้ว 32 คน เจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยได้ทำงานท่ามกลางสายฝนเพื่อค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออีกมากกว่า 100 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก