ตรวจเข้มเรือประมง ป้องกันการค้ามนุษย์

กดติดตาม TOP NEWS

ตรวจเข้มเรือประมง ป้องกันการค้ามนุษย์

ผู้อำนวยการ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติ ทางทะเล ภาค 3 จว.ภูเก็ต  ใช้มาตรการเข้มป้องกันและป้องปราม การทำประมงผิดกฎหมาย และการค้ามนุษย์  ตรวจเอกสารใบอนุญาตประกอบกิจการประมง ใบนายท้าย สมุดบันทึก(Log book) แรงงานต่างด้าวภายในเรือ และไม่ให้ทำการประมงในพื้นที่หวงห้ามช่วงฤดูวางไขของสัตว์ทะเล

WDUA9maYrJUyt6q8 200217

XQea5TSz5hlqqlza 200225

uMWoAeQdywoswMAe 200233

ได้รับการเปิดเผยจาก  พล.ร.ต.ทินกร กาญจนเตมีย์ ผอ.สน.ฝอ.ศรชล.ภาค 3  ว่าทางด้าน พล.ร.ท.สมพงษ์ นาคทอง ผอ.ศรชล.ภาค ๓ ได้มอบหมายให้นำเรือ เรือหลวงแหลมสิงห์  ออกทำการลาดตระเวนทางทะเล ในพื้นที่รับผิดชอบ คือ อ่าว ภูเก็ต – พังงา – กระบี่  เพื่อยกระดับการตรวจสอบเรือประมงที่ลักลอบทำการประมงในฤดูการปิดอ่าว ตามประกาศกรมประมง ห้ามทำการประมง ในระหว่างวันที่  3 เมษายน 2565 . – 3 กรกฎาคม 2565

Az73qGsaR7PAy1Ao 200245

wVrGfOObyra31jEP 200253

โดยสั่งการให้ดำเนินการอย่างเข้มงวด ยกระดับการบังคับใช้กฎหมายในการทำประมง แบบผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน เข้า-ออก และไร้การควบคุม ( IUU Fishing) เพื่อปลดล็อค ระดับ Tier2 watch list  เนื่องจากในช่วงเดือน เมษายน พฤษภาคม และ มิถุนายน ของทุกปี เป็นช่วงฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งจะทำให้คลื่นและลมในฝั่งอันดามัน มีความรุนแรงมากว่าในช่วงเดือนอื่น ๆ ประกอบกับในช่วงนี้เป็นช่วงที่สัตว์ทะเลวางไข่  โดยทางด้านกรมประมงประกาศปิดอ่าว ห้ามทำการประมงในช่วงเวลาดังกล่าวอีกด้วย

1KlptlXtTijZY2mI 200305

พล.ร.ต.ทินกร กาญจนเตมีย์  กล่าวอีกว่า  เพื่อสนองประกาศของกรมประมง ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการประกาศ ฉบับนี้  ศรชล.ภาค 3 จึงนำเรือ พร้อมกำลังพล ออกลาดตระเวนทางทะเล โดยใช้เรือหลวงแหลมสิงห์ ออกลาดตระเวนในพื้นที่ที่กรมประมงประกาศห้ามทำการประมง  ซึ่งในการออกตรวจครั้งนี้เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ป้องกันมิให้ชาวประมงลักลอบทำการประมงในช่วงเวลาและพื้นที่ดังกล่าว อีกทั้ง การลาดตระเวนทางทะเลในครั้งนี้ เป็นเพิ่มประสิทธิภาพให้กับพลมีความพร้อมในการเข้าตรวจ ตามขั้นตอน  การป้องกันความปลอดภัย การแนะนำเรือประมงให้มีความเข้มงวด กวดขันในความปลอดภัยของลูกเรือ  การไม่กระทำผิดกฎหมายทุกกรณี โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด การค้ามนุษย์

CgkzUg9p5lVvTys9 200315

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก