ประธานสภาฯ เบรค ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ ส.ส.-ส.ว.

ประธานสภาฯ เบรค ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ ส.ส.-ส.ว.

รัฐสภา 7 ก.ค.- "ชวน" เบรค ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ ส.ส.-ส.ว. ย้ำต้องให้บุคลากรทางการแพทย์ก่อน

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่มีการเสนอให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ ส.ส. และ ส.ว. รวมถึงบุคลากรรัฐสภา ว่า ยังเป็นเพียงข้อเสนอ ไม่ได้มีการตกลงใด ๆ และส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย เพราะต้องฉีดให้กับบุคลากรทางแพทย์ที่ควรได้รับการดูแลก่อน แต่จะให้มีการสวอป ส.ส.เท่านั้น การที่เราประชุมสภาฯ ได้เพราะเรามีมาตรการที่เข้มงวด จากที่มีมาตรการมาเดือนกว่า ความร่วมมือถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ในการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ทั้งนี้ขอความร่วมมือให้มีการคุมเข้มเช่นนี้ตลอดไปและเปิดเผยข้อมูลคนที่ติดเชื้อและมีการกักตัวอยู่ที่บ้าน

เมื่อถามว่าการประชุมวันนี้สภาจะล่มซ้ำรอยกับสัปดาห์ที่ผ่านมาหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ตอบไม่ได้ แต่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.วัตถุอันตราย พิจารณามาตรา 6 เรียบร้อยแล้ว ครั้งที่ผ่านมาสภาล่มเนื่องจากมีปัญหา แต่ในที่สุด ก็ตกลงว่าจะถอนร่างพ.ร.บ.วัตถุอันตรายออกไปก่อน ซึ่งจะต้องมีการขอมติจากที่ประชุมสภาฯ เพื่อให้ความเห็นชอบ อย่างไรก็ตามก็ยังมีเรื่องด่วนอีก 7 เรื่อง เป็นพระราชบัญญัติของรัฐบาลทั้งหมด ซึ่งค้างมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้วก็หวังว่าในสัปดาห์นี้ทั้ง 7 เรื่องจะมีความคืบหน้า

ต่อข้อถามว่า ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของภาคประชาชนมีประเด็นหรือหลักการที่ซ้ำรอยกับร่างที่ถูกตีกลับ จะมีปัญหาในการพิจารณาในสมัยประชุมนี้หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ต้องรอให้กรรมาธิการพิจารณาว่าผลออกมาอย่างไร ซึ่งบางฉบับที่ตกไปมีมาตราเหมือนกับที่รับหลายเรื่อง แต่ช่วงนี้ยังไม่จบเพราะมีเรื่องที่ค้างอยู่ คือร่างของภาคเอกชนที่ได้เสนอมา ซึ่งขณะนี้เบื้องต้น อยู่ในกระบวนการตรวจความเรียบร้อย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก