เกาหลีใต้รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายวันสูงสุดในรอบหลายเดือน

เกาหลีใต้รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายวันสูงสุดในรอบหลายเดือน

เกาหลีใต้รายงานจำนวนผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่มากกว่า 1,200 คน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นจำนวนรายวันที่สูงสุดในรอบกว่า 6 เดือน

นายกรัฐมนตรี คิม บู คยุม แห่งเกาหลีใต้กล่าวในการประชุมเกี่ยวกับโควิด 19 ว่ามาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมจะขยายออกไปในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และเจ้าหน้าที่จะพิจารณาว่าจะต้องกลับมาเข้มงวดกับกฎเกณฑ์ที่มีอยู่มาก่อนหน้าหรือไม่  ตอนนี้ ประเทศกำลังต่อสู้กับการระบาดระลอกที่ 4 ซึ่งมีสายพันธุ์เดลต้าเป็นตัวแปรสำคัญในการระบาดครั้งนี้

คิมยังกล่าวเสริมว่า ไวรัสกำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในกลุ่มคนที่ไม่ได้รับวัคซีนในช่วงอายุ 20 และ 30 ปี พร้อมแนะนำให้ประชาชนเข้ารับการตรวจทดสอบโควิดด้วย ในตอนนี้ประมาณร้อยละ 30 ของประชากรทั้งหมด 52 ล้านคนในเกาหลีใต้ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง

จำนวนผู้ป่วยสูงสุดรายวันที่เกาหลีใต้เคยบันทึกคือ 1,240 คน โดยบันทึกเมื่อวันที่ 25 ธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศกำลังประสบกับการระบาดระลอกที่ 3

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก