เครื่องบินตกในรัสเซีย เสียชีวิตทั้งหมด

เครื่องบินตกในรัสเซีย เสียชีวิตทั้งหมด

เกิดเหตุเครื่องบินบรรทุกผู้โดยสาร 28 คนตกทางตะวันออกของรัสเซีย ไม่พบผู้รอดชีวิต

กระทรวงฉุกเฉินของรัสเซียกล่าวว่าเครื่องบินเล็กรุ่น แอนโตนอฟ เอเอ็น-26 ชนิดเครื่องบินใบพัดสองเครื่องยนต์ของรัสเซีย ขาดการติดต่อกับการควบคุมการจราจรทางอากาศ ในระหว่างกำลังเดินทางเมืองเปโตรพาฟลอฟสค์-คัมชัตกี้ไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของคาบสมุทรคัมชัตคา  คาดว่าเครื่องบินลำดังกล่าวจะชนเข้ากับหน้าผา ขณะกำลังเตรียมลงจอดในสภาพที่ทัศนวิสัยไม่ดี โดยสภาพอากาศในพื้นที่ตอนนั้นมีเมฆมาก

ภายหลัง หน่วยงานด้านการบินพลเรือนของรัสเซียยืนยันว่าจุดเกิดเหตุของเครื่องบินถูกพบแล้วหลังจากที่กระทรวงฉุกเฉินได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และทีมลงพื้นที่เพื่อค้นหาเครื่องบินที่หายไป

มีผู้โดยสาร 22 คนและลูกเรือ 6 คนบนเครื่อง โดยมีนางโอลกา โมคิเลวา นายกเทศมนตรีเมืองพาลานา เป็นหนึ่งในผู้โดยสารด้วย และในตอนนี้ก็ไม่พบว่ามีผู้รอดชีวิตแต่อย่างใด

เครื่องบินลำนี้ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2525 ก่อนหน้านี้ กระทรวงคมนาคมในภูมิภาคและบริษัทการบินในท้องถิ่นกล่าวว่าเครื่องบินลำนี้อยู่ในสภาพดีและผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยแล้ว ด้านมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของรัสเซียได้รับการปรับปรุงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่อุบัติเหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินรุ่นเก่าในพื้นที่ห่างไกลกลับเกิดขึ้นจนกลายเป็นสิ่งปกติ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก