ไต้หวันแต่ง PPE ไปฉีดวัคซีนที่กวม

ไต้หวันแต่ง PPE ไปฉีดวัคซีนที่กวม

ชาวไต้หวันแต่งชุด PPE เดินทางไปกวม หลังจากที่กวมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปฉีดวัคซีนและพักผ่อนที่เกาะได้

ผู้ประกอบการทัวร์กล่าวว่า เมื่อกวมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปที่เกาะได้ ชาวไต้หวันจึงได้จองทัวร์เพื่อบินไปยังเกาะกวมเป็นจำนวนมาก และในวันเดินทางมีชาวไต้หวันจำนวนมากแต่งชุด PPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อในช่วงระหว่างการเดินทาง ชาวไต้หวันที่เดินทางต่างรู้สึกยินดีที่โอกาสในการฉีดวัคซีนเข้ามาอยู่ใกล้ขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้ต้องบินไปฉีดไฟเซอร์กันที่สหรัฐเท่านั้น

สำหรับกวมนั้น การท่องเที่ยวคือตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญ ดังนั้นกวมจึงได้มีโปรแกรม “Air V&V”  หรือเรียกว่า การพักร้อนและการฉีดวัคซีนเกิดขึ้น โดยมุ่งเป้าไปที่ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในสหรัฐ และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหลัก แต่ก็อนุญาตให้คนสัญชาติอื่นเข้าร่วมได้เช่นกัน ผู้ที่เดินทางไปร่วมโปรแกรมนี้สามารถเลือกวัคซีนเองได้ โดยจะมีทั้งวัคซีน ไฟเซอร์, โมเดอร์นา, และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน

ผู้ประกอบการทัวร์กล่าวต่อว่า ในขณะนี้เที่ยวบินเช่าเหมาลำทั้ง 4 เที่ยวบินได้ถูกจองเต็มแล้ว โดยผู้โดยสารมากกว่าครึ่งหนึ่งอายุต่ำกว่า 49 ปี ในแพคเกจจะครอบคลุมเรื่องตั๋วเครื่องบินและโรงแรม แต่จะไม่รวมค่าตรวจโควิด ราคาแพคเกจจะอยู่ที่ 1,530 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 49,000 บาท โดยจะมีทริปทั้งแบบระยะสั้น 7 วัน และระยะยาว 22 วัน และหากแพคเกจถูกจองเต็ม ทางบริษัทคาดว่าจะทำรายได้ได้มากกว่า 5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 160 ล้านบาท

ความสนใจในการจองทัวร์ฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นหลังจากรัฐบาลกวมได้ยกเว้นให้ผู้มาเยือนที่สามารถแสดงผลการทดสอบโควิดที่เป็นลบจากการกักกันตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม สามารถรับวัคซีนโควิดได้ในวันรุ่งขึ้น และหลังจากนั้นก็สามารถท่องเที่ยวต่อในเกาะได้

กระทรวงสาธารณสุขของไต้หวันได้ระบุว่า ขณะนี้มีชาวไต้หวันเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ของประชากร 23.5 ล้านคนในไต้หวันที่ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วอย่างน้อย 1 โดส โดยไต้หวันได้รับวัคซีนไปเพียง 726,000 โดส ก่อนที่สหรัฐและญี่ปุ่นจะบริจาคให้รวมกว่า 3 ล้านโดส และญี่ปุ่นยังจะบริจาคเพิ่มให้อีกมากกว่า 1 ล้านโดสภายในสัปดาห์นี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก