รับมือไม่ไหว อินโดฯร้องนานาชาติช่วยแก้โควิด

รับมือไม่ไหว อินโดฯร้องนานาชาติช่วยแก้โควิด

อินโดนีเซียร้องขอนานาชาติช่วยแก้ปัญหาโควิด รวมทั้งสั่งซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนจากเพื่อนบ้านสิงคโปร์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อทำสถิติรายวันจนขาดแคลนออกซิเจน

สำนักข่าว CNA รายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายลูฮุต บินซาร์ ปันด์ไจทัน รัฐมนตรีอาวุโสอินโดนีเซียวันนี้ (6 กรกฎาคม) ว่ารัฐบาลอินโดนีเซียได้ติดต่อไปยังประเทศต่างๆ รวมทั้งสิงคโปร์และจีน เพื่อขอความช่วยเหลือในการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดว่าช่วยเหลืออะไรบ้าง

นอกจากนี้อินโดนีเซียก็สั่งซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนจำนวน 1 หมื่นเครื่องจากสิงคโปร์ โดยมีกำหนดจะส่งมาถึงในวันนี้ เพื่อส่งไปยังโรงพยาบาลต่างๆที่ขาดแคลนออกซิเจนและมีผู้ป่วยมาใช้บริการจำนวนมาก หลังจากอินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อพุ่งทำสถิติรายวัน จนโรงพยาบาลขาดแคลนออกซิเจน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 60 คนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชนต้องตระเวณหาซื้อออกซิเจนมาใช้กันเองภายในบ้าน หลังโรงพยาบาลหลายแห่งปฎิเสธผู้ป่วยเนื่องจากเตียงเต็ม รัฐมนตรีอาวุโสยังกล่าวด้วยว่าอินโดนีเซียพร้อมที่จะนำเข้าเพิ่มจากประเทศต่างๆหากออกซิเจนยังไม่พอ นอกจากนี้ก็เตือนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในอินโดนีเซียอาจเลวร้ายลงไปอีก และจำนวนผู้ติดเชื้ออาจพุ่งไปถึง 5 หมื่นคนต่อวันเนื่องจากโควิดสายพันธุ์เดลต้าทำให้เกิดการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว

เมื่อวานนี้อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 หมื่น 9 พัน 745 คน คน (29,745) และเสียชีวิต 558 คน ทำสถิติสูงสุดทั้งผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตต่อวัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก